ไม่ทำไหวหรอน่ากินขนาดนี้ ชวนทำเมนูยำสตรอว์เบอร์รีกุ้งสด ใส่เม็ดมะม่วงหิมพานต์ เคล้ากับน้ำยำจนเข้ากัน บอกเลยว่าอร่อยมากและมีประโยชน์ด้วย
ส่วนผสม ยำสตรอว์เบอร์รีกุ้งสด
- สตรอว์เบอร์รี 160 กรัม
- มะเขือเทศ 1 ลูก
- หอมหัวใหญ่ 1/2 ลูก
- มะนาว 1 ลูก
- พริกแห้งป่น 1 ช้อนชา (หรือแล้วแต่ชอบ)
- เกลือ 1/2 ช้อนชา
- น้ำตาลทราย 1 ช้อนโต๊ะ
- น้ำตาลปี๊บ 1 ช้อนชา
- เม็ดมะม่วงหิมพานต์ 60 กรัม
- กุ้งลวก 6 ตัว
- ใบสะระแหน่
วิธีทำยำสตรอว์เบอร์รีกุ้งสด
1.หั่นสตรอว์เบอร์รี มะเขือเทศ และหอมหัวใหญ่ใส่อ่างผสม
2.ทำน้ำยำโดยบีบมะนาว ใส่พริกแห้งป่น เกลือ น้ำตาลทราย และน้ำตาลปี๊บ คนให้ละลายเข้าด้วยกัน
3.ใส่เม็ดมะม่วงหิมพานต์และกุ้งสดลงไปในอ่างผสมสตรอว์เบอร์รี และราดด้วยน้ำยำที่ทำไว้ คลุกเคล้าให้เข้ากัน และใส่ใบสะระแหน่ลงไป จัดใส่จานพร้อมเสิร์ฟได้เลยค่ะ
ขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก :cooking.kapook, คุณ sandy_sine
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น