วันจันทร์ที่ 16 มีนาคม พ.ศ. 2563

ทูน่าโรลคีโต ถอดสูตรเด็ดจากร้านดังอร่อยได้แบบไม่อ้วน


    แจกสูตรขนมกินแล้วไม่อ้วนจ้า ทูน่าโรลคีโต สูตรอร่อยจากร้านขนมปังชื่อดัง ดัดแปลงตามวิถีคีโตไร้แป้งและน้ำตาล เหมาะกับคนรักสุขภาพ



ส่วนผสม ขนมปัง
- แป้งอัลมอนด์ 45 กรัม
- แป้งมะพร้าว 25 กรัม
- ไข่ 3 ฟอง (แยกไข่ขาวและไข่แดง)
- แซนแทนกัม 1/2 ช้อนชา (สารให้ความหนืด)
- ผงฟู 1 ช้อนชา
- ไข่ไก่ สำหรับทาหน้าขนมปัง
- ผักชี
- พริกหวาน

ส่วนผสม ไส้ทูน่า
- ทูน่าในน้ำแร่ 150 กรัม
- หอมแดงซอยละเอียด 30 กรัม
- พริกหวานหั่นละเอียด 30 กรัม
- มะกอกดำหั่นละเอียด 30 กรัม

ส่วนผสม มายองเนส
- ไข่ 1 ฟอง
- น้ำมันมะกอก 40 มิลลิลิตร
- เกลือ 1/2 ช้อนชา

วิธีทำทูน่าโรลคีโต
1.ผสมส่วนผสมของแห้ง ได้แก่ แป้งอัลมอนด์ แป้งมะพร้าว แซนแทนกัม และผงฟู เข้าด้วยกันแล้วพักไว้
2.ใส่ไข่แดงลงชามผสม ตีไข่แดงให้สีอ่อนและขึ้นฟู ขั้นตอนนี้ใช้เวลาประมาณ 3-5 นาที
3.อีกชามตีไข่ขาวให้ตั้งยอดแข็ง
4.เทส่วนผสมไข่แดงลงในชามผสมไข่ขาวแล้วค่อย ๆ ตะล่อมให้เข้ากัน
5.จากนั้นใส่ส่วนผสมของแห้ง เราแบ่งใส่ 2 รอบค่ะ
6.ตะล่อมให้เข้ากันจนเหนียวติดสเปตูล่า
7.เทลงพิมพ์ เกลี่ยหน้าให้เรียบ ทาไข่บนผิวหน้าแล้วตกแต่งด้วยใบผักชีและพริกหวานแล้วนำเข้าอบที่อุณหภูมิ 170 องศาเซลเซียส ประมาณ 14 นาที
8.ระหว่างรอขนมปังสุกเรามาทำไส้ทูน่ากันค่ะ เริ่มที่ทำมายองเนสก่อนค่ะ เพื่อความเฮลธ์ตี้เราใช้น้ำมันมะกอกเอ็กซ์ตร้าเวอร์จิ้น โดยผสมไข่และน้ำมันมะกอกลงในชาม ใช้เครื่องผสมอาหารปั่น 1-2 นาทีก็จะได้มายองเนสสูตรซูเปอร์เฮลธ์ตี้ ผสมเกลือปรุงรสนิดหน่อย
9.ทำไส้ทูน่าโดยใส่ทูน่า หอมแดง พริกหวาน และมะกอกดำ คลุกให้เข้ากัน
10.เมื่อขนมปังสุกแล้ว พักให้เย็นสักครู่ แกะออกจากกระดาษไขแล้วคว่ำหน้า ตัดส่วนขอบทแยง 45 องศา
11.ใส่ส่วนผสมทูน่าลงไปเกลี่ยให้เท่ากันแล้วม้วนค่ะ
12.ตัดหัวตัดท้ายจัดลงจานพร้อมเสิร์ฟ

ขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก :cooking.kapook

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

น้ำเซเลอรี่บีทรูต สูตรน้ำเซเลอรี่ เครื่องดื่มตามกระแสกลิ่นหอมมีประโยชน์

    สูตรน้ำเซเลอรี่ เครื่องดื่มเพื่อสุขภาพ หลากสไตล์ มีประโยชน์จากไฟเบอร์และวิตามิน กินทั้งกากหรือแยกกากก็ได้ ใครไม่ลองทำมีเอาต์แน่นอน...