วันอังคารที่ 11 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2563

สลัดผักปลาย่าง เมนูดีท็อกซ์ตามธรรมชาติเพื่อสุขภาพ


    เมนูอาหารมื้อเย็นไม่อ้วนที่รอคอยนั่นคือ สลัดผักปลาย่าง สูตรนี้ใส่ผักสลัดตามชอบ กินกับปลากะพงย่างกับน้ำสลัดโยเกิร์ต แค่จานเดียวก็อิ่มและอร่อยถูกปากด้วย


ส่วนผสม สลัดผักปลาย่าง
• เนื้อปลากะพงหั่น (ชิ้นเล็ก) 150 กรัม
• เกลือป่นเล็กน้อย
• พริกไทยดำบดหยาบ
• พริกหวานสีแดง (หั่นชิ้น) 1/4 ถ้วยตวง
• ฟักทอง (หั่นชิ้นยาว) 100 กรัม
• เบบี้แครอท 3 หัว
• วอเตอร์เครส 1/4 ถ้วยตวง
• บัตเตอร์เฮด (เด็ดเป็นชิ้น) 2 ใบ
• โยเกิร์ตรสธรรมชาติ 1/2 ถ้วยตวง
• ผิวเลมอนขูด 1/2 ช้อนชา
• น้ำมะนาว 1 ช้อนโต๊ะ

วิธีทำสลัดผักปลาย่าง
1.โรยเกลือป่น และพริกไทยดำให้ทั่วเนื้อปลากะพง นำลงย่างบนกระทะเทฟลอน โดยไม่ต้องใส่น้ำมัน พอสุกตักใส่จานพักไว้ 
2.นำพริกหวาน ฟักทอง และเบบี้แครอทไปย่างจนสุก ตักขึ้นใส่จาน พร้อมบัตเตอร์เฮด และวอเตอร์เครส
3.ทำน้ำสลัด โดยผสมโยเกิร์ต ผิวเลมอน และน้ำมะนาวคนให้เข้ากัน ชิมรสตามชอบ
4.นำปลากะพง และผักเครื่องเคียงมาจัดใส่จาน แล้วราดน้ำสลัด เป็นอันเสร็จเรียบร้อย พร้อมเสิร์ฟ

ขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก : cooking.kapook, นิตยสารแม่บ้าน

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

น้ำเซเลอรี่บีทรูต สูตรน้ำเซเลอรี่ เครื่องดื่มตามกระแสกลิ่นหอมมีประโยชน์

    สูตรน้ำเซเลอรี่ เครื่องดื่มเพื่อสุขภาพ หลากสไตล์ มีประโยชน์จากไฟเบอร์และวิตามิน กินทั้งกากหรือแยกกากก็ได้ ใครไม่ลองทำมีเอาต์แน่นอน...