ใครมีกิมจิของเหลือจับมาทำเมนูเส้นบุกผัดกิมจิกุ้งสด สีสวยทำง่าย แถมแคลอรีต่ำ กินสบายได้ทุกมื้อ ต้อนรับความผอมกันหน่อยเร็ว
ส่วนผสม เส้นบุกผัดกิมจิกุ้งสด
• เส้นบุก 200 กรัม
• กิมจิ 200 กรัม
• กุ้งสด (อกไก่หรือเนื้อสัตว์ตามชอบ) 3-4 ตัว
• ซอสปรุงรส 1 ช้อนโต๊ะ
• น้ำตาลทราย 1 ช้อนชา
• น้ำมันมะกอก (สำหรับผัด)
วิธีทำเส้นบุกผัดกิมจิกุ้งสด
1. ล้างเส้นบุกในน้ำสะอาด 2-3 ครั้ง พักขึ้นสะเด็ดน้ำ เตรียมไว้
2. ใส่น้ำมันมะกอกลงในกระทะ พอร้อนใส่กุ้งสดลงไปผัดจนสุก
3. ใส่กิมจิลงไปผัด ปรุงรสเพิ่มเติมด้วยซอสปรุงรสและน้ำตาลทราย ผัดให้เข้ากัน ชิมรส
4. ใส่เส้นบุกลงไปผัดเคล้าให้เข้ากัน ตักใส่จาน พร้อมเสิร์ฟ
ขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก :cooking.kapook
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น