วันพฤหัสบดีที่ 23 มกราคม พ.ศ. 2563

ตับผัดขึ้นฉ่ายพริกไทยดำ อร่อยนุ่มกลิ่นหอมรสเผ็ดร้อน


  เติมธาตุเหล็กจากเมนูตับสำหรับมื้อวันหยุดนี้กัน ถ้าเบื่อตับผัดดอกกุยช่ายลองมาทำตับผัดขึ้นฉ่ายกันเถอะ ขอนำเสนอวิธีทำผัดตับขึ้นฉ่ายพริกไทยดำ สูตรนี้เริ่มจากเอาตับไปผัดกับกระเทียม ใส่น้ำปรุงพริกไทยดำ ใส่ขึ้นฉ่ายลงไปผัดจนสุกตามชอบ


ส่วนผสม ผัดตับขึ้นฉ่ายพริกไทยดำ
- ตับผัดขึ้นฉ่ายพริกไทยดำ
- ตับหมู
- นมสด
- ขึ้นฉ่าย
- กระเทียมสับ
- พริกไทยดำ
- น้ำปู
- รสดี
- น้ำตาลทราย
- ซอสหอยนางรม
- น้ำเปล่า

วิธีทำผัดตับขึ้นฉ่ายพริกไทยดำ
1.นำขึ้นฉ่ายมาล้างให้สะอาด หั่นเป็นชิ้น แล้วพักไว้
2.นำตับหมูไปล้างให้สะอาดแล้วนำมาหมักกับนมสด แล้วพักไว้
3.ตั้งกระทะไฟกลาง ใส่กระเทียมลงไปเจียวจนหอม แล้วใส่ตับหมูหมักนมสดลงไปผัด 
4.เติมน้ำปรุงโดยผสมน้ำปู รสดี น้ำตาลทราย ซอสหอยนางรม พริกไทยดำ และน้ำเปล่า ชิมรสตามชอบ
5.พอตับเริ่มสุก ใส่ขึ้นฉ่ายตามลงไป ผัดจนหอมได้กลิ่นขึ้นฉ่าย เป็นอันเสร็จเรียบร้อย

ขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก : cooking.kapook, คุณมอแกนน้อย 

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

น้ำเซเลอรี่บีทรูต สูตรน้ำเซเลอรี่ เครื่องดื่มตามกระแสกลิ่นหอมมีประโยชน์

    สูตรน้ำเซเลอรี่ เครื่องดื่มเพื่อสุขภาพ หลากสไตล์ มีประโยชน์จากไฟเบอร์และวิตามิน กินทั้งกากหรือแยกกากก็ได้ ใครไม่ลองทำมีเอาต์แน่นอน...