และแล้วก็มาถึงเมนูอาหารมื้อเย็นไม่อ้วนที่รอคอยนั่นคือ สลัดผักปลาย่าง สูตรนี้ใส่ผักสลัดตามชอบ กินกับปลากะพงย่างกับน้ำสลัดโยเกิร์ต แค่จานเดียวก็อิ่มและอร่อยถูกปากด้วย
ส่วนผสม สลัดผักปลาย่าง
• เนื้อปลากะพงหั่น (ชิ้นเล็ก) 150 กรัม
• เกลือป่นเล็กน้อย
• พริกไทยดำบดหยาบ
• พริกหวานสีแดง (หั่นชิ้น) 1/4 ถ้วยตวง
• ฟักทอง (หั่นชิ้นยาว) 100 กรัม
• เบบี้แครอท 3 หัว
• วอเตอร์เครส 1/4 ถ้วยตวง
• บัตเตอร์เฮด (เด็ดเป็นชิ้น) 2 ใบ
• โยเกิร์ตรสธรรมชาติ 1/2 ถ้วยตวง
• ผิวเลมอนขูด 1/2 ช้อนชา
• น้ำมะนาว 1 ช้อนโต๊ะ
วิธีทำสลัดผักปลาย่าง
1. โรยเกลือป่น และพริกไทยดำให้ทั่วเนื้อปลากะพง นำลงย่างบนกระทะเทฟลอน โดยไม่ต้องใส่น้ำมัน พอสุกตักใส่จาน นำพริกหวาน ฟักทอง และเบบี้แครอทลงย่างต่อจนสุก ตักขึ้นใส่จาน พร้อมบัตเตอร์เฮด และวอเตอร์เครส
2. ทำน้ำสลัด โดยผสมโยเกิร์ต ผิวเลมอน และน้ำมะนาวคนให้เข้ากัน ราดบนส่วนผสมในข้อที่ 1 จัดเสิร์ฟ
ขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก :cooking.kapook, นิตยสารแม่บ้าน
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น