คัดมาเน้น ๆ กับเมนูสูตรผอมเอาใจคนอยากลดน้ำหนัก กับเมนูแซนด์วิชสลัดไข่ อาหารเช้าแบบคลีนๆ มีคุณค่าทางอาหารครบหมู่ รสชาติอร่อยมากไม่น่าเบื่อ จะกินที่บ้าน บนรถ ที่ทำงานก็สะดวกไปหมด
ส่วนผสม แซนด์วิชสลัดไข่ (สำหรับ 2 ที่)
- ไข่ต้ม 2 ฟอง
- ขนมปัง 2 คู่ (4 แผ่น)
- ผักสลัด ตามชอบ
- หอมแดง ตามชอบ
- มะเขือเทศ 2 ชิ้น
เครื่องปรุงรส
- มายองเนส 2 ช้อนชา (ใช้แบบแคลอรี 0%)
- มัสตาร์ด 1 ช้อนชา
- พริกไทย 1 ช้อนชา (ถ้าทำให้น้อง ๆ กินตัดอันนี้ออกนะคะ)
วิธีทำแซนด์วิชสลัดไข่
1. หั่นหรือยีไข่ต้มให้พอละเอียด
2. ปรุงรสด้วยมายองเนส มัสตาร์ด และพริกไทย คนผสมให้เข้ากัน
3. วางผักสลัดลงบนขนมปัง ตามด้วยสลัดไข่ มะเขือเทศ และหอมแดง
4. นำกระดาษหรือพลาสติกใสมาห่อและหั่นแบ่งเป็นสองชิ้น
ขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก :cooking.kapook
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น