นอกจากกีวีจะอุดมไปด้วยไฟเบอร์แล้ว เมล็ดสีดำเล็ก ๆ ของกีวียังเป็นไฟเบอร์ชนิดที่ไม่สามารถละลายได้ จึงช่วยปรับสมดุลระบบย่อยอาหาร และทำให้คุณอิ่มได้นานขึ้น หมดปัญหาเรื่องกินจุบกินจิบอีกต่อไป ส่วนขิงกับมะนาวนั้น สรรพคุณในเรื่องช่วยเบิร์นไขมันของเขาก็ไม่แพ้ใคร !
ส่วนผสม น้ำกีวี+ขิง+มะนาว
• กีวี 1 ลูก
• ขิง 1 แง่งเล็ก ๆ
• น้ำมะนาวคั้นสด 1 ช้อนโต๊ะ
วิธีทำ น้ำกีวี+ขิง+มะนาว
1. ปอกเปลือกขิงและกีวีเตรียมไว้
2. นำส่วนผสมทั้งหมดไปปั่นให้เป็นเนื้อเดียวกัน
3. สามารถเติมความหวานด้วยน้ำผึ้ง 1 ช้อนชาได้ (ถ้าต้องการ) เทใส่แก้ว พร้อมดื่ม
ขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก :cooking.kapook
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น