วันพฤหัสบดีที่ 24 ตุลาคม พ.ศ. 2562

สุกียากี้เส้นบุก เมนูอาหารสูตรผอม กินคลีนลีนพุง อร่อยครบท้องยุบไม่จำเจ



     ข้ามฟากมาฝั่งญี่ปุ่นกันบ้าง เมนูนี้ส่วนตัวคือชอบมาก อร่อยมาก อยากให้ทำกันจริงจังค่ะ เหมือนไปกินอะกิโยชิไรเบอร์นั้นเลย แล้วใช้เส้นบุกนะมันหนึบหนับ ไม่อ้วน บุกถือว่าเป็น King of Fiber นะตัวเอง ช่วยขับถ่าย และอิ่มนานเด้อ


ส่วนผสม สุกียากี้เส้นบุก (สำหรับ 2 ที่)
- อกไก่ 200 กรัม
- เส้นบุก 150 กรัม
- เต้าหู้แข็ง 100 กรัม
- ต้นหอมญี่ปุ่น 30 กรัม
- เห็ดเข็มทอง 50 กรัม
- ปวยเล้ง 50 กรัม
- ไข่ไก่ 1 ฟอง
- น้ำเปล่า 1 ถ้วยตวง

เครื่องปรุงรส
- ซอสถั่วเหลืองญี่ปุ่น 1/2 ถ้วยตวง
- มิริน 2 ช้อนโต๊ะ
- หญ้าหวาน 1/4 ช้อนชา

วิธีทำสุกียากี้เส้นบุก
1. ทำน้ำซุปสุกียากี้กันก่อน เทซอสถั่วเหลือง น้ำเปล่า มิริน และหญ้าหวาน ต้มให้เดือด
2. ใส่อกไก่หั่นเต๋า ตามด้วยเส้นบุก เต้าหู้ เห็ดเข็มทอง ต้นหอมญี่ปุ่น และปวยเล้ง ปิดฝาหม้อ รอเดือด
3. เปิดฝา ตอกไข่ลงไปรอจนสุกตามชอบ กินโลด

ขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก : cooking.kapook

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

น้ำเซเลอรี่บีทรูต สูตรน้ำเซเลอรี่ เครื่องดื่มตามกระแสกลิ่นหอมมีประโยชน์

    สูตรน้ำเซเลอรี่ เครื่องดื่มเพื่อสุขภาพ หลากสไตล์ มีประโยชน์จากไฟเบอร์และวิตามิน กินทั้งกากหรือแยกกากก็ได้ ใครไม่ลองทำมีเอาต์แน่นอน...