วันศุกร์ที่ 18 ตุลาคม พ.ศ. 2562

ห่อหมกปลากะพง เมนูอาหารสูตรผอม กินคลีนลีนพุง อร่อยครบท้องยุบไม่จำเจ



     ห่อหมกปลากะพง เมนูกะทิที่ไม่ง้อกะทิ สูตรผอมเอาใจคนอยากลดน้ำหนัก ทุกเมนูมีคุณค่าทางอาหารครบหมู่ ประหยัดและที่สำคัญรสชาติอร่อยมากไม่น่าเบื่อ


ส่วนผสม ห่อหมกปลากะพง (สำหรับ 2 ที่)
- ปลากะพง 200 กรัม
- น้ำพริกแกงแดง 30 กรัม
- ไข่ไก่ 1 ฟอง
- นมอัลมอนด์ 100 มิลลิลิตร
- กะทิธัญพืช 100 มิลลิลิตร (ไม่มีคอเลสเตอรอล และไขมันอิ่มตัวต่ำ ใช้แทนกะทิทั่วไปได้ค่ะ)
- กะหล่ำปลี 100 กรัม
- ใบมะกรูด 10 กรัม
- พริกชี้ฟ้าแดง 10 กรัม

เครื่องปรุงรส
- หญ้าหวาน 1/4 ช้อนชา

วิธีทำห่อหมกปลากะพง
1. ตีผสมน้ำพริกแกงกับไข่ให้เข้ากัน ใส่นมอัลมอนด์และกะทิธัญพืชลงไป คนให้เข้ากัน
2. ใส่เครื่องปรุงรส และเนื้อปลากะพงลงไปคลุกเคล้าพอเข้ากัน และลวกกะหล่ำปลี เตรียมไว้
3. ตั้งน้ำในลังถึงจนเดือด และตักกะหล่ำปลีลวกรองก้นกระทง ตามด้วยส่วนผสมห่อหมก เอาไปนึ่งนาน 20 นาที
4. นำออกมาจัดใส่ภาชนะ โรยหน้าด้วยกะทิธัญพืช แต่งหน้าด้วยใบมะกรูด และพริกชี้ฟ้าแดง พร้อมเสิร์ฟ


ขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก : cooking.kapook

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

น้ำเซเลอรี่บีทรูต สูตรน้ำเซเลอรี่ เครื่องดื่มตามกระแสกลิ่นหอมมีประโยชน์

    สูตรน้ำเซเลอรี่ เครื่องดื่มเพื่อสุขภาพ หลากสไตล์ มีประโยชน์จากไฟเบอร์และวิตามิน กินทั้งกากหรือแยกกากก็ได้ ใครไม่ลองทำมีเอาต์แน่นอน...