วันพุธที่ 2 ตุลาคม พ.ศ. 2562

ยำเห็ดรวมเจ เมนูเจรสเด็ด เจไม่เจก็แซ่บได้ รับเทศกาลเจเอาใจสายแซ่บ



     มาบริหารเหงือกและฟันด้วยการเคี้ยวเห็ดกรุบ ๆ กันเถอะ ขอนำเสนอเมนูยำเห็ดรวมเจ ใส่เห็ดสารพัดลวกสุก เคล้ากับน้ำยำสุดแซ่บ


ส่วนผสม ยำเห็ดรวมเจ
• เห็ดออรินจิ (หั่นเฉียงเป็นชิ้นบาง) 100 กรัม
• เห็ดเข็มทอง (ฉีกเป็นเส้น) 100 กรัม
• เห็ดชิเมจิขาว-ดำ 100 กรัม
• ขึ้นฉ่าย (หั่นท่อน)
• แครอตซอยเป็นเส้น 1/2 ถ้วย
• พริกขี้หนูสับหยาบ 5-10 เม็ด
• น้ำมะนาว 2 ช้อนโต๊ะ
• ซีอิ๊วขาว 1 ช้อนโต๊ะ
• น้ำตาลทราย 1/2 ช้อนโต๊ะ

วิธีทำยำเห็ดรวมเจ
1. ล้างเห็ดทั้งหมดให้สะอาด สะเด็ดน้ำ เตรียมไว้
2. ใส่พริกขี้หนูสับหยาบ (ตามชอบ) น้ำมะนาว ซีอิ๊วขาว และน้ำตาลทรายลงในอ่างผสม คนจนน้ำตาลละลายหมด ใส่หอมแดง (ถ้ากินเจไม่ต้องใส่) และขึ้นฉ่ายซอย เคล้าผสมให้เข้ากัน เตรียมไว้
3. ใส่น้ำลงในหม้อ นำขึ้นตั้งไฟจนเดือด ใส่เห็ดทั้งหมดลงลวกจนสุก ตักขึ้นสะเด็ดน้ำจนแห้ง ใส่ลงในส่วนผสมน้ำยำ เคล้าผสมให้เข้ากันเบา ๆ ชิมรสตามชอบ ตักใส่จาน

ขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก :cooking.kapook

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

น้ำเซเลอรี่บีทรูต สูตรน้ำเซเลอรี่ เครื่องดื่มตามกระแสกลิ่นหอมมีประโยชน์

    สูตรน้ำเซเลอรี่ เครื่องดื่มเพื่อสุขภาพ หลากสไตล์ มีประโยชน์จากไฟเบอร์และวิตามิน กินทั้งกากหรือแยกกากก็ได้ ใครไม่ลองทำมีเอาต์แน่นอน...