วันจันทร์ที่ 30 กันยายน พ.ศ. 2562

แกงส้มชะอมปลาแซลมอน เมนูอาหารคลีน กินคลีนลดพุง อร่อยได้แบบไม่จำเจ



    วันนี้ขอนำเสนอ เมนูแซ่บ ๆกับอาหารไทย ๆ กับเมนู แกงส้มชะอมปลาแซลมอน สำหรับใครที่ไม่กินปลาแซลมอนเปลี่ยนเป็นปลากะพงหรือปลาที่ชอบได้เลย อยากรู้ว่าทำยังไงตามไปดูกันเลย


ส่วนผสม แกงส้มชะอมปลาแซลมอน (สำหรับ 2 ที่)
- ปลาแซลมอน 200 กรัม
- ไข่ไก่ 2 ฟอง
- ชะอม 50 กรัม
- น้ำพริกแกงส้ม 2 ช้อนโต๊ะ (บิ๊กซื้อมาแบบออร์แกนิก ไม่ได้ตำเองเพราะขี้เกียจ แต่ใครตำเองได้ตำเลยนะคะ)
- กะหล่ำปลี 100 กรัม หรือผักตามชอบได้เลยนะ

เครื่องปรุงรส
- น้ำมะขามเปียก 2 ช้อนโต๊ะ
- น้ำปลา 1 ช้อนโต๊ะ
- หญ้าหวาน 1/4 ช้อนชา

วิธีทำแกงส้มชะอมปลาแซลมอน
1. ตั้งน้ำให้เดือด ใส่น้ำพริกแกงส้ม เครื่องปรุงรส ตามด้วยกะหล่ำปลี
2. ทอดไข่ชะอมจนสุก และนำมาตัดเป็นชิ้นพอคำ (พักไว้)
3. ใส่ปลาแซลมอนลงไปในหม้อน้ำพริกแกงที่ต้ม รอให้ปลาสุก (อย่าคนเยอะ)
4. ใส่ไข่ชะอมหั่นชิ้นลงไป ต้มต่ออีกนิดหนึ่งให้ไข่ชะอมดูดน้ำเข้าไปหน่อยเวลากัดมันจะฟิน ตักทุกอย่างใส่ชาม จังหวะนี้ข้าวต้องมารอแล้วค่ะ

ขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก : cooking.kapook

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

น้ำเซเลอรี่บีทรูต สูตรน้ำเซเลอรี่ เครื่องดื่มตามกระแสกลิ่นหอมมีประโยชน์

    สูตรน้ำเซเลอรี่ เครื่องดื่มเพื่อสุขภาพ หลากสไตล์ มีประโยชน์จากไฟเบอร์และวิตามิน กินทั้งกากหรือแยกกากก็ได้ ใครไม่ลองทำมีเอาต์แน่นอน...