วันจันทร์ที่ 7 ตุลาคม พ.ศ. 2562

ข้าวผัดกรรเชียงปู อาหารจานเดียวทำง่าย ๆ เนื้อปูก้อนโตเต็มคำ


   ไม่น่าเชื่อว่า เมนูข้าวผัดอาหารพื้น ๆ จะดูเลอค่าน่าหม่ำขึ้นมาได้ขนาดนี้ เพียงแค่จับข้าวผัดปูมาใส่กรรเชียงปูก้อนโตลงไป กลายเป็นข้าวผัดกรรเชียงปู แบบอิ่มเกินคุ้ม อัดแน่นด้วยเนื้อปูเต็ม ๆ คำ


ส่วนผสม ข้าวผัดปู
• กระเทียมสับ
• ไข่เป็ด 2 ฟอง
• หอมใหญ่หั่นเต๋า
• กรรเชียงปูม้าแกะสำเร็จ
• ข้าวสวย (แช่เย็น)
• ซีอิ๊วขาว 
• ซอสหอยนางรม
• น้ำตาลทราย 
• ต้นหอมซอย
• แตงกวา
• พริกน้ำปลาสามรส (สำหรับเสิร์ฟ)
• น้ำมันพืช (สำหรับผัด)


วิธีทำข้าวผัดปู
1. ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชลงไป พอน้ำมันร้อนใส่กระเทียมลงไปเจียวให้หอม
2. ตอกไข่เป็ดลงไปผัดให้เข้ากัน ตามด้วยหอมใหญ่ และเนื้อปู (แบ่งครึ่งลงไปผัด) 
3. ใส่ข้าวเย็นลงไปผัดให้เข้ากัน ปรุงรสด้วยซีอิ๊วขาว ซอสหอยนางรม และน้ำตาลทราย จากนั้นใส่เนื้อปูที่เหลือลงไป 
4. สุดท้ายโรยต้นหอมลงไปคลุกเคล้าให้เข้ากัน ปิดไฟ ตักใส่จาน เสิร์ฟพร้อมแตงกวากับพริกน้ำปลาสามรส



ขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก : cooking.kapook

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

น้ำเซเลอรี่บีทรูต สูตรน้ำเซเลอรี่ เครื่องดื่มตามกระแสกลิ่นหอมมีประโยชน์

    สูตรน้ำเซเลอรี่ เครื่องดื่มเพื่อสุขภาพ หลากสไตล์ มีประโยชน์จากไฟเบอร์และวิตามิน กินทั้งกากหรือแยกกากก็ได้ ใครไม่ลองทำมีเอาต์แน่นอน...