ชวนคนลดความอ้วนมาบริหารเหงือกและฟันกันด้วยเมนูสลัดถั่วเคี้ยวหนึบ พร้อมผักสลัดสด ๆ กับน้ำสลัดไม่อ้วน อิ่มอร่อยไม่หนักท้อง
ส่วนผสม สลัดถั่ว (สำหรับ 2-3 ที่)
• ถั่วเลนทิลสุก (Lentil) 1+1/2 ถ้วย
• ถั่วชิกพีสุก 1 ถ้วย
• แรดิช 2 หัว
• เฟต้าชีส 1/3 ถ้วย
• ผักสลัด 2 ถ้วย
• น้ำเลมอน 1/4 ถ้วย
• ดิจองมัสตาร์ด 1+1/2 ช้อนชา
• น้ำผึ้ง 3 ช้อนชา
• กระเทียมสับ 1 กลีบ
• น้ำมันมะกอก 2 ช้อนโต๊ะ
• เกลือ
• พริกไทย
วิธีทำสลัดถั่ว
1. ทำน้ำสลัด โดยผสมน้ำเลมอน ดิจองมัสตาร์ด น้ำผึ้ง กระเทียมสับ และน้ำมันมะกอก คนให้เนียนเป็นเนื้อเดียวกัน ปรุงรสด้วยเกลือและพริกไทย
2. ผสมเลนทิล ชิกพี และแรดิชสไลซ์เป็นชิ้นบาง ๆ เข้าด้วยกัน เทน้ำสลัดลงไป คนให้เข้ากัน สามารถปรุงรสเพิ่มด้วยเกลือและพริกไทย
3. จัดผักสลัดใส่จาน เทส่วนผสมเลนทิลลงไป แล้วโรยหน้าด้วยเฟต้าชีส
ขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก : cooking.kapook
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น