วันอังคารที่ 27 สิงหาคม พ.ศ. 2562

​เมนูจากฟักสปาเกตตี อาหารสุขภาพน้องใหม่อร่อยไม่อ้วน



    ผัดไทยเส้นบุกกินบ่อยก็เบื่อ ลองเปลี่ยนมาทำผัดไทยเส้นสปาเกตตีสควอชดีไหม จับเส้นฟักสปาเกตตีลงไปผัดกับซอสผัดไทยสูตเรด็ด ใส่กุ้งแห้งกับเต้าหู้ จะห่อไข่หรือผัดไข่ไปเลยก็ตามสะดวกจ้า


ส่วนผสม ผัดไทยเส้นสปาเกตตีสควอช
- น้ำมันมะพร้าว
- หอมแดงหั่นแว่น
- เต้าหู้หั่น
- ไชโป๊สับ
- กุ้งแห้ง
- เส้นฟักสปาเกตตีสุกแล้ว
- ซอสผัดไทย
- ไข่ไก่
- ถั่วงอก 
- ใบกุยช่ายหั่น 
- ผักสด (สำหรับทานคู่)
- ถั่วลิสงคั่วบด
- มะนาวผ่าซีก

ส่วนผสม ซอสผัดไทย (แบบฉบับกลัวอ้วน)
- น้ำมะขามเปียก
- น้ำตาลมะพร้าว
- เกลือ (สูตรโซเดียมต่ำ)
- น้ำปลา (สูตรโซเดียมต่ำ)
- สตีเวีย
- ซอสพริกศรีราชา

วิธีทำซอสผัดไทย
- ผสมทุกอย่างตั้งไฟเคี่ยวให้งวดลงเล็กน้อยก็จะได้ซอสผัดไทยแบบง่าย ๆ

วิธีทำฟักสปาเกตตีผัดไทย
1.ตั้งกระทะเทฟลอนใส่น้ำมันมะพร้าวนิดหน่อย ใส่หอมแดงลงไปผัดจนหอม ตามด้วยเต้าหู้ผัดต่อจนเริ่มเหลือง ใส่ไชโป๊และกุ้งแห้งผัดต่อสักนิด
2.ใส่เส้นฟักสปาเกตตีลงไป ตามด้วยซอสผัดไทย ถ้าได้รสถูกใจใส่ไข่ไก่ลงไปคนให้แตกนิด ๆ พอไข่เริ่มสุกค่อยยีจะได้ไม่แฉะ ตามด้วยถั่วงอกและกุยช่าย พลิกกลับสักครั้ง หรือ 2 ครั้ง ปิดไฟ
3.จัดใส่จานเสิร์ฟทานคู่กับผักสดและถั่วลิสงคั่วบด ถ้าใครทานเผ็ดใส่พริกป่นด้วยก็ได้ หรือชอบรสเปรี้ยวก็บีบมะนาวลงไป จะทานเลยหรือจะห่อไข่ก็ได้ ใครจะเติมกุ้ง เติมเนื้อไก่ หรือแซลมอนก็ได้ตามฐานะเลย

ขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก :cooking.kapook

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

น้ำเซเลอรี่บีทรูต สูตรน้ำเซเลอรี่ เครื่องดื่มตามกระแสกลิ่นหอมมีประโยชน์

    สูตรน้ำเซเลอรี่ เครื่องดื่มเพื่อสุขภาพ หลากสไตล์ มีประโยชน์จากไฟเบอร์และวิตามิน กินทั้งกากหรือแยกกากก็ได้ ใครไม่ลองทำมีเอาต์แน่นอน...