อร่อยยามเช้ากับเมนูสลัด ไข่เจียว จับเมนูไข่มามิกซ์กับเมนูสลัด กลายเป็นสลัดสุดแนว พร้อมสูตรน้ำสลัดพริกไทยดำ ทำง่าย ๆ ในชั่วโมงรีบเร่ง จับไข่ทอดเป็นแผ่นจนสุกแล้วหั่นเส้น ราดด้วยน้ำสลัดโฮมเมด
ส่วนผสม สลัดไข่เจียว
- ไข่ไก่ 2 ฟอง
- น้ำปลา 1 ช้อนชา
- น้ำมันพืช 1 ช้อนโต๊ะ
- ผักสลัดต่าง ๆ ตามชอบ
ส่วนผสม น้ำสลัด
- มายองเนส 1/2 ถ้วยตวง
- กระเทียมสับ 1 ช้อนโต๊ะ
- หอมหัวใหญ่สับ 1 ช้อนโต๊ะ
- น้ำส้มสายชูหมักจากไวน์แดง 1 ช้อนชา
- ซอสเปรี้ยว 1 ช้อนชา
- พาร์สลีย์สับ 1 ช้อนชา
- เกลือป่น 1/4 ช้อนชา
- พริกไทยดำป่น 1 ช้อนชา
วิธีทำสลัดไข่เจียว
1. ตอกไข่ไก่ใส่ชามตีพอแตก ปรุงรสด้วยน้ำปลา ตีพอเข้ากัน
2. ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืช พอน้ำมันร้อนเทไข่ลงเจียวพอสุกเหลืองทั้ง 2 ด้าน ตักขึ้น หั่นเป็นเส้น พักไว้
3. ผสมส่วนผสมน้ำสลัด คนพอเข้ากัน พักไว้
4. จัดผักสลัดต่าง ๆ และไข่เจียวหั่นเส้นใส่ภาชนะ ราดด้วยน้ำสลัด ก่อนเสิร์ฟคลุกเคล้าให้เข้ากันอีกครั้ง
ขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก : cooking.kapook
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น