ไข่ขาวทำอะไรได้บ้าง ? ชวนทำเมนูไข่ขาวม้วน สูตรอาหารคลีน เมนูไข่ใส่ผักหลากสีเพื่อสุขภาพ แคลอรีต่ำไม่อ้วน ทำง่ายจากของเหลือ
ส่วนผสม ไข่ขาวม้วน
- ไข่ขาว 1 ถ้วย
- แครอต
- ต้นหอม
- พริกไทย
- ซอสพริก ซอสมะเขือเทศ หรือโชยุ
วิธีทำไข่ขาวม้วนง่ายๆ
1.นำไข่ขาวที่เตรมไว้ เทลงบนพาชนะ แล้วใส่ผักที่เตรียมไว้ได้ตามใจชอบเลย ปรุงรสด้วยพริกไทยอย่างเดียวค่ะ
2.คนไข่เบา ๆ แต่อย่าตีไข่เหมือนทำไข่เจียวนะคะ ฟองจะเยอะ เวลาเอาไปลงกระทะจะมีฟองอากาศ ผิวไข่จะไม่เนียนสวยค่ะ (.เมนูนี้จำเป็นต้องใช้กระทะเทฟลอนหรือกระทะเคลือบนะคะ เพราะเราไม่ใช้น้ำมัน ไข่จะได้ไม่ติดกระทะค่ะ)
3.ตั้งกระทะใช้ไฟอ่อนสุด เทไข่ไม่หนาหรือบางจนเกินไป พอไข่สุกค่อยๆม้วนจนสุดแผ่นไข แล้วเทไข่ที่เหลือลงไปเพื่อต่อแผ่นไข่ให้สามารถม้วนได้อีกหลาย ๆ ชั้น
5. เมื่อได้ไข่ขนาดที่ต้องการแล้ว นำมาหั่นเป็นชิ้นพอดีคำ จะได้ไข่ม้วนหน้าตาเหมือนซูชิโรลเลยค่ะ
6 จัดใส่จานพร้อมเสิร์ฟ จะกินคลีน ๆ ไม่ราดซอสหรือราดซอสก็ได้ตามใจชอบเลย
ขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก : cooking.kapook , คุณหัดเข้าครัว
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น