วันพุธที่ 19 มิถุนายน พ.ศ. 2562

ข้าวผัดไข่ออมเล็ต เมนูไข่หนานุ่มอร่อยล้ำไม่น่าเบื่อ




        มาอร่อยกัน ! ชวนทำเมนูข้าวผัดไข่ออมเล็ต สูตรอาหารเมนูไข่เนื้อนุ่มเสิร์ฟกับข้าวผัดหลากสีสัน เติมความอิ่มได้ทุกมื้อ


จากที่เคยทำเมนูข้าวผัดโดยเฉพาะข้าวผัดไข่กินตอนเช้า แม้จะอร่อยแต่หน้าตาเชยระเบิด ลองเปลี่ยนมาทำข้าวผัดไข่ออมเล็ตหรือข้าวผัดไข่ข้นบ้างดีไหม  สูตรนี้จับข้าวผัดใส่เมล็ดถั่วลันเตากับข้าวโพดอ่อน เติมสีสันจากแครอต พอผัดเสร็จใส่จาน และโปะด้วยไข่ออมเล็ต

ส่วนผสม ข้าวผัด
- น้ำมันพืช    3 ช้อนโต๊ะ
- กระเทียมสับ 1 ช้อนโต๊ะ
- แครอตหั่นเต๋าเล็ก 15 กรัม
- เมล็ดถั่วลันเตาต้มสุก 15 กรัม
- ข้าวโพดอ่อนหั่นแว่น 15 กรัม
- ซอสมะเขือเทศ 2 ช้อนโต๊ะ
- ซีอิ๊วญี่ปุ่น 2 ช้อนชา
- น้ำตาลทราย 1 ช้อนชา
- ข้าวสวย 150 กรัม

ส่วนผสม ไข่ออมเล็ต
- ไข่ไก่ 2 ฟอง
- นมสด 2 ช้อนโต๊ะ
- เกลือป่น 1/4 ช้อนชา
- พริกไทย 1/4 ช้อนชา
- เนยสด 1 ช้อนโต๊ะ

วิธีทำข้าวผัด
1. ใส่น้ำมันพืชลงในภาชนะ ตั้งไฟพอร้อน ใส่กระเทียมสับลงผัดจนมีกลิ่นหอม
2. ใส่แครอต เมล็ดถั่วลันเตาต้มสุกและข้าวโพดอ่อนลงผัดพอสุก ปรุงรสด้วยซอสมะเขือเทศ ซีอิ๊วญี่ปุ่น และน้ำตาลทราย ผัดให้เข้ากัน
3. เติมข้าวสวย ผัดจนส่วนผสมเข้ากัน จัดใส่ภาชนะสำหรับเสิร์ฟ เตรียมไว้

วิธีทำข้าวผัดไข่ออมเล็ต
1. ใส่ไข่ไก่ลงในภาชนะ เติมนมสด ปรุงรสด้วยเกลือป่นและพริกไทย ตีผสมให้เข้ากัน เตรียมไว้
2. ใส่เนยสดลงในภาชนะ นำขึ้นตั้งไฟ ใส่ส่วนผสมไข่ไก่ที่ผสมเตรียมไว้ลงทอด ใช้ไฟอ่อน เมื่อไข่เริ่มสุกค่อย ๆ ตะล่อมไข่ให้เป็นทรง ตักขึ้น
3. วางออมเล็ตลงบนข้าวผัดที่เตรียมไว้ พร้อมเสิร์ฟ

ขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก : cooking.kapook, Yingsak Jonglertjesdawong

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

น้ำเซเลอรี่บีทรูต สูตรน้ำเซเลอรี่ เครื่องดื่มตามกระแสกลิ่นหอมมีประโยชน์

    สูตรน้ำเซเลอรี่ เครื่องดื่มเพื่อสุขภาพ หลากสไตล์ มีประโยชน์จากไฟเบอร์และวิตามิน กินทั้งกากหรือแยกกากก็ได้ ใครไม่ลองทำมีเอาต์แน่นอน...