มาแล้วจานอร่อยสุดเฮลธ์ตี้ เมนูอกไก่ผัดพริกไทยดำ อร่อยเนื้อนุ่ม เติมวิตามินจากคะน้า แคลอรีต่ำอิ่มสบาย กินเป็นมื้อเย็นได้ ไม่ต้องกลัวอ้วน
ส่วนผสม อกไก่ผัดพริกไทยดำ (สำหรับ 2 ที่)
- เนื้ออกไก่ลอกหนัง (หั่นชิ้นบาง) 200 กรัม
- น้ำมันมะกอกแบบ Light 1 ช้อนโต๊ะ
- กระเทียมกลีบใหญ่สับ 1 ช้อนโต๊ะ
- คะน้าต้นใหญ่ (ปอกโคนแข็งออก หั่นแฉลบ) 4 ต้น
- น้ำเปล่า 3 ช้อนโต๊ะ
- ซอสเห็ดหอม 1 ช้อนโต๊ะ
- ซีอิ๊วขาว 1 ช้อนชา
- ซอสปรุงรส 1/2 ช้อนชา
- น้ำตาลทราย 1+1/2 ช้อนชา
- พริกไทยดำบุบพอหยาบ 1 ช้อนชา
วิธีทำอกไก่ผัดพริกไทยดำ
1. ตั้งกระทะใส่น้ำมันมะกอกพอร้อน ใส่กระเทียมลงผัดพอมีกลิ่นหอม
2. ใส่อกไก่ลงผัดพอสุก ใส่ผักคะน้าลงผัดพอเข้ากัน
3. ปรุงรสด้วยซอสเห็ดหอม ซีอิ๊วขาว ซอสปรุงรส น้ำตาลทราย และพริกไทยดำ เติมน้ำเปล่า ผัดพอเข้ากัน ตักใส่จาน จัดเสิร์ฟ
ขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก : cooking.kapook
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น