เส้นไหนไม่อ้วน ? นี่ไงก็เส้นบุกไงล่ะ ชวนทำเมนูจากเส้นบุก จานเด็ดสำหรับคนอยากผอม แคลอรีต่ำแต่อิ่มท้อง มีกากใยสูง กินได้น้ำหนักไม่พุ่ง
ส่วนผสม เส้นบุกผัดกิมจิกุ้งสด
- เส้นบุก 200 กรัม
- กิมจิ 200 กรัม
- กุ้งสด (อกไก่หรือเนื้อสัตว์ตามชอบ) 3-4 ตัว
- ซอสปรุงรส 1 ช้อนโต๊ะ
- น้ำตาลทราย 1 ช้อนชา
- น้ำมันมะกอก (สำหรับผัด)
วิธีทำเส้นบุกผัดกิมจิกุ้งสด
1. ล้างเส้นบุกในน้ำสะอาด 2-3 ครั้ง พักขึ้นสะเด็ดน้ำ เตรียมไว้
2. ใส่น้ำมันมะกอกลงในกระทะ พอร้อนใส่กุ้งสดลงไปผัดจนสุก
3. ใส่กิมจิลงไปผัด ปรุงรสเพิ่มเติมด้วยซอสปรุงรสและน้ำตาลทราย ผัดให้เข้ากัน ชิมรส
4. ใส่เส้นบุกลงไปผัดเคล้าให้เข้ากัน ตักใส่จาน พร้อมเสิร์ฟ
ขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก : cooking.kapook
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น