ต้นอ่อนทานตะวันผัดน้ำมันหอย เป็นอีกหนึ่งเมนูสุขภาพที่อยากแนะนำ ทั้งทำง่าย แถมยังอร่อยและไม่อ้วนอีกด้วย สูตรนี้เพิ่มความหอมด้วยเห็ดหอม และเพิ่มสีสันจากพริกชี้ฟ้า ที่สำคัญต้องใช้ไฟแรง จัดเสิร์ฟร้อน ๆ อร่อยแน่นอน
ส่วนผสม ต้นอ่อนทานตะวันผัดน้ำมันหอย
• พริกชี้ฟ้าแดง (ซอยเส้น) 2 เม็ด
• กระเทียม (ปอกเปลือกบุบพอหยาบ) 5 กลีบ
• เห็ดหอมสด (ผ่าครึ่งซีก)
• ต้นอ่อนทานตะวัน 1 ถุง (ล้างให้สะอาด)
• น้ำมันหอย
• ซีอิ๊วขาว
• น้ำมันพืช (สำหรับผัด)
วิธีทำต้นอ่อนทานตะวันผัดน้ำมันหอย
1. ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชเล็กน้อย พอน้ำมันร้อน ใส่กระเทียมลงไปเจียวจนหอม ใส่เห็ดหอมลงผัดจนสุก
2. ใส่ต้นอ่อนทานตะวันและพริกชี้ฟ้าลงผัดพร้อมกัน ใช้ไฟแรง ๆ
3. ปรุงรสด้วยน้ำมันหอยและซีอิ๊วขาว ผัดเร็ว ๆ พอแค่ผักสลด ปิดไฟ ตักใส่จาน พร้อมเสิร์ฟ
ขอลคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก : cooking.kapook , คุณ kuky
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น