วันอังคารที่ 21 พฤษภาคม พ.ศ. 2562

ต้นอ่อนทานตะวันผัดน้ำมันหอย เมนูอร่อยจากผักออร์แกนิก



      ต้นอ่อนทานตะวันผัดน้ำมันหอย เป็นอีกหนึ่งเมนูสุขภาพที่อยากแนะนำ ทั้งทำง่าย แถมยังอร่อยและไม่อ้วนอีกด้วย สูตรนี้เพิ่มความหอมด้วยเห็ดหอม และเพิ่มสีสันจากพริกชี้ฟ้า ที่สำคัญต้องใช้ไฟแรง จัดเสิร์ฟร้อน ๆ อร่อยแน่นอน 


ส่วนผสม ต้นอ่อนทานตะวันผัดน้ำมันหอย
• พริกชี้ฟ้าแดง (ซอยเส้น) 2 เม็ด
• กระเทียม (ปอกเปลือกบุบพอหยาบ) 5 กลีบ
• เห็ดหอมสด (ผ่าครึ่งซีก)
• ต้นอ่อนทานตะวัน 1 ถุง (ล้างให้สะอาด) 
• น้ำมันหอย
• ซีอิ๊วขาว
• น้ำมันพืช (สำหรับผัด)

วิธีทำต้นอ่อนทานตะวันผัดน้ำมันหอย
1. ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชเล็กน้อย พอน้ำมันร้อน ใส่กระเทียมลงไปเจียวจนหอม ใส่เห็ดหอมลงผัดจนสุก
2. ใส่ต้นอ่อนทานตะวันและพริกชี้ฟ้าลงผัดพร้อมกัน ใช้ไฟแรง ๆ 
3. ปรุงรสด้วยน้ำมันหอยและซีอิ๊วขาว ผัดเร็ว ๆ พอแค่ผักสลด ปิดไฟ ตักใส่จาน พร้อมเสิร์ฟ

ขอลคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก : cooking.kapook , คุณ kuky

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

น้ำเซเลอรี่บีทรูต สูตรน้ำเซเลอรี่ เครื่องดื่มตามกระแสกลิ่นหอมมีประโยชน์

    สูตรน้ำเซเลอรี่ เครื่องดื่มเพื่อสุขภาพ หลากสไตล์ มีประโยชน์จากไฟเบอร์และวิตามิน กินทั้งกากหรือแยกกากก็ได้ ใครไม่ลองทำมีเอาต์แน่นอน...