วันเสาร์ที่ 11 พฤษภาคม พ.ศ. 2562

น้ำพริกปลาแซลมอน เมนูมื้อเย็นกินไม่อ้วนประโยชน์แน่น



      มื้อเย็น กินอะไรดี ลองทำน้ำพริกปลาแซลมอนสักถ้วยไหมคะ แคลอรีเบา ๆ เนื้อปลาแซลมอนเน้น ๆ จัดผักต้มผักลวกให้เยอะ ๆ กินเถอะ ไม่อ้วนแน่นอน ทีเด็ดของเมนูนี้อยู่ที่เอาพริกขี้หนู พริกอ่อน กระเทียม และหอมแดงไปย่างหรือคั่วเพิ่มความหอม สุดท้ายเอาเนื้อปลาแซลมอนย่างลงไปโขลกให้เข้ากัน


ส่วนผสม น้ำพริกปลาแซลมอน
- เนื้อปลาแซลมอน 200 กรัม
- พริกอ่อน 2 เม็ด
- พริกขี้หนู 10 เม็ด
- หอมแดง 5 หัว
- กระเทียม 10 กลีบ
- น้ำตาลทราย 1 ช้อนชา
- น้ำมะนาว 3 ช้อนโต๊ะ
- น้ำปลา 3 ช้อนโต๊ะ

วิธีทำน้ำพริกปลาแซลมอน
1. นำพริกขี้หนู พริกอ่อน กระเทียม และหอมแดงไปย่างหรือคั่วในกระทะจนสุกได้ที่แล้วให้นำมาใส่ครก ตำพอหยาบ
2. นำปลาแซลมอนไปย่าง หรือนาบกับกระทะพอสุกสีสวยแล้วใส่ลงครกตำ ปรุงรสด้วยน้ำตาลทราย น้ำปลา และน้ำมะนาว คนส่วนผสมให้เข้ากันดี ชิมรสตามชอบ
3. เสิร์ฟพร้อมผักและข้าวเหนียว














ขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก : cooking.kapook 

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

น้ำเซเลอรี่บีทรูต สูตรน้ำเซเลอรี่ เครื่องดื่มตามกระแสกลิ่นหอมมีประโยชน์

    สูตรน้ำเซเลอรี่ เครื่องดื่มเพื่อสุขภาพ หลากสไตล์ มีประโยชน์จากไฟเบอร์และวิตามิน กินทั้งกากหรือแยกกากก็ได้ ใครไม่ลองทำมีเอาต์แน่นอน...