เมนูอาหารตามสั่งคลีนใส่เนื้อปลา กับเมนูกะเพราปลาดอรี่ ปรุงรสเค็มเผ็ดพอประมาณ จะราดข้าวหรือคลุกข้าวก็ตามสะดวกเลยค่ะ
ส่วนผสม กะเพราปลาดอรี่
- พริก
- กระเทียม
- น้ำมันมะกอก
- เนื้อปลาดอรี่
- เครื่องปรุงลดโซเดียม
- น้ำตาลมะพร้าว
- ใบกะเพรา
วิธีทำ กะเพราปลาดอรี่
1. โขลกพริกกับกระเทียมให้เข้ากัน
2. ตั้งกระทะใส่น้ำมันมะกอกลงไปเล็กน้อย ใส่พริกลงไปผัดจนหอม จากนั้นใส่เนื้อปลาลงไปผัด ปรุงรสด้วยเครื่องปรุงลดโซเดียมและน้ำตาลมะพร้าวเล็กน้อย สุดท้ายใส่ใบกะเพราลงไป เคล้าให้เข้ากัน พร้อมเสิร์ฟ
ขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก : cooking.kapook
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น