วันนี้จะพาทุก ๆ คน มารักษาสุขภาพด้วยการทำเมนูอาหารเพื่อสุขภาพ ที่มีปริมาณมากแต่แคลอรี่ไม่มากตาม อย่างเมนู “สลัดโรลล์ไก่อบ” ที่มาพร้อมกับแผ่นแป้งสไตล์เม็กซิกัน ผักสลัดสดกรอบ เนื้ออกไก่นุ่ม ๆ และซอสสูตรเด็ด พิมเกริ่นมาขนาดนี้แล้ว อยากรู้วิธีการทำกันแล้วใช่ไหมคะ ถ้างั้นไปเริ่มทำกันเลยค่า
วัตถุดิบ
- แป้งตอตีญา 3 แผ่น
- ชีสมอสซาเรลลา 15 กรัม
- ถั่วอบในซอสมะเขือเทศ 20 กรัม
- เนื้ออกไก่ 300 กรัม
- สลัดผักรวม 3 (ไฮโดรโปนิกส์) ตราซีเล็คเต็ท 30 กรัม
- อโวคาโดบด 50 กรัม
- ซาวครีม ½ ถ้วยตวง
- เกลือ 1 ช้อนชา
วัตถุดิบซอสซัลซ่า
- กระเทียบบด 1 ช้อนโต๊ะ
- มะเขือเทศ 1 ½ ถ้วยตวง
- หอมแดงสับ ½ ถ้วยตวง
- หอมใหญ่สับ ½ ถ้วยตวง
- พริกระฆังสีแดงสับ ⅓ ถ้วยตวง
- พริกระฆังสีเขียวสับ ⅓ ถ้วยตวง
- ต้นหอมสับ 3 ช้อนโต๊ะ
- ผักชีสับ 3 ช้อนโต๊ะ
- พริกไทย 2 ช้อนโต๊ะ
- น้ำเลมอน 1 ½ ช้อนโต๊ะ
- ออริกาโน 1 ช้อนโต๊ะ
- น้ำเปล่า (สำหรับต้มมะเขือเทศ) 2 ถ้วยตวง
วิธีทำ
1.เตรียมวัตถุดิบ
นำอกไก่มาปรุงรสด้วยเกลือและพริกไทย และนำไปอบให้สุก
2.นำมะเขือเทศมากรีดบาง ๆ ที่หัวและท้ายผลมะเขือเทศและนำไปลวกในน้ำเดือดประมาณ 30 - 40 วินาที จากนั้นนำไปแช่ในน้ำเย็นจัด แล้วลอกเปลือกมะเขือเทศออก นำไปหั่นเต๋าเตรียมไว้
วิธีทำ ซอสซัลซ่า
1.นำกระเทียบบด มะเขือเทศหั่นเต๋า หอมแดงสับ หอมใหญ่สับ พริกระฆังสีแดงและเขียวสับ คนให้เข้ากัน
2.ปรุงรสโดยนำพริกไทย น้ำเลมอน และออริกาโนใส่ลงไปในชามเมื่อสักครู่ คลุกให้ทุกอย่างเข้ากัน นำต้นหอมและผักชีใส่ลงไป คลุกเคล้าเบา ๆ พอให้ทุกอย่างเข้ากัน เตรียมไว้
วิธีทำ สลัดโรลล์อกไก่
1.โรยชีสมอสเซอเรลลา บนแผ่นแป้งตอตีญา จากนั้นวาง สลัดผักรวม 3 (ไฮโดรโปนิกส์) ตราซีเล็คเต็ท ตามด้วยเนื้ออกไก่อบ
2.หลังจากนั้นวางอโวคาโดบด ซาวครีม ถั่วอบในซอสมะเขือเทศ และซอสซัลซ่าลงไป ม้วนให้แน่น แล้วเสิร์ฟเลย หรือเพื่อน ๆ จะหั่นครึ่ง แล้วค่อยจะเสิร์ฟก็ได้นะคะ แค่นี้สลัดโรลล์อกไก่ก็พร้อมกินแล้วจ้า
ขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก : wongnai
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น