วันอังคารที่ 8 มกราคม พ.ศ. 2562

กะหล่ำปลีผัดน้ำแดง เมนูผัดผักไร้เนื้อสัตว์เจไม่เจก็กินได้



     น่ากินหนักมาก ! ชวนทำกะหล่ำปลีผัดน้ำแดง มาพร้อมซอสเห็ดน้ำแดงรสกลมกล่อม อร่อยล้ำไม่ใส่เนื้อสัตว์ก็ฟินได้ กะหล่ำปลีผัดน้ำปลาดูธรรมดาไปเลยพอเจอเมนูกะหล่ำปลีผัดน้ำแดง สูตรนี้มีทีเด็ดที่ราดซอสเห็ดน้ำแดงลงบนกะหล่ำปลีผัด ลองทำดูแล้วจะติดใจ


ส่วนผสม กะหล่ำปลีผัดน้ำแดง
•​ กะหล่ำปลี 600 กรัม
•​ เห็ด 150 กรัม
•​ ซอสเห็ดหอม 3 ช้อนโต๊ะ
•​ ซอสปรุงรส (เจ) 4 ช้อนโต๊ะ
•​ น้ำตาลทราย 1+1/2 ช้อนชา
•​ แป้งเท้ายายม่อม หรือแป้งมัน 1+1/2 ช้อนชา
•​ น้ำเปล่า 2/3 ถ้วยตวง
•​ น้ำมันพืช 4 ช้อนโต๊ะ

วิธีทำกะหล่ำปลีผัดน้ำแดง
1. ผสมเครื่องปรุงทั้งหมดและแป้งเข้าด้วยกันแล้วพักไว้
2. ใส่น้ำมันลงในกระทะ รอจนน้ำมันร้อนแล้วใส่กะหล่ำปลีลงไปผัดพอให้กะหล่ำปลีออกเกรียม ๆ พอกะหล่ำปลีได้ที่ก็ตักพักไว้ในจาน 
3. ใส่เห็ดลงไปผัดแค่พอเห็ดเกรียม ๆ แล้วใส่น้ำซอสที่ปรุงไว้ลงไปคนจนพอข้น ตักราดกะหล่ำปลีเป็นอันเสร็จ

ขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก : cooking.kapook , อาหารง่าย ๆ สไตล์ Rita 

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

น้ำเซเลอรี่บีทรูต สูตรน้ำเซเลอรี่ เครื่องดื่มตามกระแสกลิ่นหอมมีประโยชน์

    สูตรน้ำเซเลอรี่ เครื่องดื่มเพื่อสุขภาพ หลากสไตล์ มีประโยชน์จากไฟเบอร์และวิตามิน กินทั้งกากหรือแยกกากก็ได้ ใครไม่ลองทำมีเอาต์แน่นอน...