วันเสาร์ที่ 5 มกราคม พ.ศ. 2562

สลัดผลไม้ในกรวยแป้งโฮลวีท เมนูของหวานหน้าตาดีเพื่อสุขภาพ



  สลัดผลไม้จานนี้หน้าตาดูน่ากินมาก ๆ เสิร์ฟในกรวยขนมปัง  เหมาะกับงานปาร์ตี้เหมือนกันนะ เต็มไปด้วยประโยชน์จากผลไม้มากมาย ทั้งผลไม้ตระกูลเบอร์รีอย่าง สตรอว์เบอร์รี บลูเบอร์รี สับปะรด และแอปเปิ้ลเขียว ผสมรวมกันนำไปคลุกเคล้ากับโยเกิร์ตรสธรรมชาติได้รสเปรี้ยวอมหวาน จัดใส่กรวยแป้งโฮลวีทที่กินแล้วไม่อ้วน ลองไปดูส่วนผสมและวิธีทำกันเลย


สิ่งที่ต้องเตรียม สลัดผลไม้ในกรวยแป้งโฮลวีท
•​ ​สตรอว์เบอร์รี (หั่นเป็นชิ้น) 50 กรัม
•​ ​สับปะรด (หั่นเป็นชิ้น) 50 กรัม
•​ ​แอปเปิลสีเขียว (หั่นชิ้น) 50 กรัม
•​ ​บลูเบอร์รี 50 กรัม
•​ ​กรวยแป้งโฮลวีท 3 กรวย
•​ ​โยเกิร์ตรสธรรมชาติ 1/2 ถ้วยตวง
•​ ​ใบสะระแหน่สับ 2 ช้อนชา
•​ ​ใบสะระแหน่ (สำหรับตกแต่ง)

วิธีทำ สลัดผลไม้ในกรวยแป้งโฮลวีท
1. ผสมโยเกิร์ตกับใบสะระแหน่สับ คนให้เข้ากัน
2. ผสมผลไม้ทั้งหมด ตักใส่กรวยแป้งโฮลวีท ราดโยเกิร์ต (ในข้อ 1) ตกแต่งด้วยใบสะระแหน่ จัดเสิร์ฟ

ขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก : cooking.kapook , นิตยสารแม่บ้าน 

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

น้ำเซเลอรี่บีทรูต สูตรน้ำเซเลอรี่ เครื่องดื่มตามกระแสกลิ่นหอมมีประโยชน์

    สูตรน้ำเซเลอรี่ เครื่องดื่มเพื่อสุขภาพ หลากสไตล์ มีประโยชน์จากไฟเบอร์และวิตามิน กินทั้งกากหรือแยกกากก็ได้ ใครไม่ลองทำมีเอาต์แน่นอน...