วันพฤหัสบดีที่ 24 มกราคม พ.ศ. 2562

ลาบกุ้ง เมนูลาบรสแซ่บ อร่อยแซ่บทำเองได้ที่บ้าน



     เมนูลาบกุ้งรสแซ่บ ซี้ดซ้าด สูตรอาหารไทยจัดเต็มความจัดจ้าน ทำง่ายด้วยผงลาบ จะกินกับข้าวสวยก็อร่อย หรือกินเพลิน ๆ ในวงปาร์ตี้ก็ฟิน

อย่างที่รู้กันดีว่าเมนูลาบต้องเตรียมส่วนผสมน้ำยำหลายอย่าง บางคนแค่เห็นส่วนผสมก็เริ่มท้อแล้ว ถ้าไปซื้อกินคงง่ายกว่า แต่สำหรับเมนูลาบสูตรนี้แค่มีผงลาบก็เอาอยู่แล้วจ้า สูตรนี้จับเนื้อสัตว์มาเคล้ากับผงปรุงรสลาบ ใส่เครื่องสมุนไพรลงไป ตกแต่งด้วยพริกแห้งทอดและใบสะระแหน่ 


ส่วนผสม ลาบกุ้ง (สำหรับ 1 สูตร)
• กุ้งสด 20 ตัว
• ผงปรุงรสลาบ 1+1/2 ช้อนโต๊ะ
• ต้นหอมซอย 2 ต้น
• สะระแหน่ 2 ต้น
• ผักชีฝรั่งซอย 2 ต้น
• หอมแดงซอย 2 หัว
• พริกแห้งทอดสำหรับตกแต่ง

วิธีทำลาบกุ้ง
1.แกะกุ้ง ผ่าหลัง ดึงเส้นดำออก ล้างให้สะอาด และนำกุ้งลงไปลวกในน้ำเดือดแล้วแช่น้ำเย็น ตักขึ้นพักไว้
2.ใส่ผักชีฝรั่ง หอมแดงซอย ต้นหอม ผักชีฝรั่ง และใบสะระแหน่
3.จากนั้นคลุกเคล้าให้เข้ากัน จัดใส่จานที่ต้องการจัดเสิร์ฟ ตกแต่งด้วยพริกแห้งทอดและใบสะระแหน่ กินคู่กับผักเคียง






ขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก :  cooking.kapook , คุณ NUTCHANART_CH

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

น้ำเซเลอรี่บีทรูต สูตรน้ำเซเลอรี่ เครื่องดื่มตามกระแสกลิ่นหอมมีประโยชน์

    สูตรน้ำเซเลอรี่ เครื่องดื่มเพื่อสุขภาพ หลากสไตล์ มีประโยชน์จากไฟเบอร์และวิตามิน กินทั้งกากหรือแยกกากก็ได้ ใครไม่ลองทำมีเอาต์แน่นอน...