วันพุธที่ 25 มีนาคม พ.ศ. 2563

อกไก่หมักซอสแดง สูตรไมโครเวฟ เมนูอาหารคลีนง่าย ๆ ทำเองอิ่มอร่อยได้สุขภาพช่วง COVID-19



        ใครอุปกรณ์ครัวไม่พร้อมแต่มีไมโครเวฟก็ทำเมนูอาหารคลีนง่าย ๆ ได้นะคะ ยกตัวอย่างเมนูอกไก่หมักซอสแดง สูตรนี้ใช้อกไก่ลอกหนังกับเครื่องปรุงแบบคีโต เสิร์ฟกับข้าวกล้องอัญชัน


ส่วนผสม อกไก่หมักซอสแดง
- อกไก่ลอกหนัง 1 ชิ้น
- ซอสมะเขือเทศ สูตรคีโต 2 ช้อนโต๊ะ
- ซอสพริก สูตรคีโต 2 ช้อนโต๊ะ
- น้ำตาลมะพร้าว 1/2 ช้อนโต๊ะ
- เกลือชมพู
- ออริกาโน่

ส่วนผสม ข้าวกล้องอัญชัน
- ข้าวกล้อง
- น้ำอัญชัน

ส่วนผสม ผักนึ่งไมโครเวฟ
- ผักตามชอบ

วิธีทำอกไก่หมักซอสแดง
1. แล่อกไก่เป็น 2 ชิ้น
2. ทำซอสโดยผสมเครื่องปรุงทั้งหมด ใส่เกลือเล็กน้อย
3. นำอกไก่ไปคลุกกับซอส แล้วใส่ถุงซิปล็อก
4. หมักอกไก่ในตู้เย็น 1 คืน
5. วางอกไก่ที่จานเซรามิก อบที่ไมโครเวฟ 800 วัตต์ ประมาณ 3 นาที กลับด้าน แล้วอบต่ออีก 1 นาที หั่นเป็นชิ้นเล็กๆ

วิธีทำข้าวกล้องอัญชัน
- ข้าวกล้อง 1 ส่วน : น้ำอัญชัน 2 ส่วน หุงด้วยหม้อหุงข้าว

วิธีทำผักนึ่งไมโครเวฟ
- นำผักที่ต้องการนึ่งใส่ชามนึ่ง ปิดฝา อบที่ไมโครเวฟ 800 วัตต์ ประมาณ 3 นาที

ขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก : cooking.kapook

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

น้ำเซเลอรี่บีทรูต สูตรน้ำเซเลอรี่ เครื่องดื่มตามกระแสกลิ่นหอมมีประโยชน์

    สูตรน้ำเซเลอรี่ เครื่องดื่มเพื่อสุขภาพ หลากสไตล์ มีประโยชน์จากไฟเบอร์และวิตามิน กินทั้งกากหรือแยกกากก็ได้ ใครไม่ลองทำมีเอาต์แน่นอน...