วันอังคารที่ 14 มกราคม พ.ศ. 2563

ต้มจืดกะหล่ำปลียัดไส้ ใส่หมูสับทรงเครื่องกับน้ำซุปหอมหวาน




  ว้าว ! เมนูกะหล่ำปลียัดไส้หมูดูหน้าตาดีมาก ๆ เพราะใส่หมูสับหมักสุดอลังการ มาพร้อมวิธีทำน้ำซุปผักหอมหวาน สูตรนี้จับหมูสับกับแครอตเคล้ากับเครื่องปรุงแล้วยัดใส่ในลูกกะหล่ำปลีเล็ก เสร็จแล้วก็เอาไปต้มกับน้ำซุปจนสุก เอาล่ะ… ไปหุงข้าวรอเลยดีกว่า


ส่วนผสม กะหล่ำปลียัดไส้หมู
- หมูสับ
- กะหล่ำปลี (เลือกหัวเล็กเนื้อแน่น)
- กระเทียม
- พริกไทย
- เมล็ดผักชีบดละเอียด
- แครอต
- แป้งสาลี
- แป้งข้าวโพด
- หอมหัวใหญ่
- ซีอิ๊วขาว
- ซุปก้อนสำเร็จรูป

วิธีทำกะหล่ำปลียัดไส้หมู
1. นำกะหล่ำปลีล้างน้ำให้สะอาด ใช้มีดเจาะตรงกลางตรงขั้วแล้วคว้านนำเนื้อในกะหล่ำปลีออกให้เป็นวงกลม คว้านลึกแต่ไม่ต้องบางจนถึงผิวนอกไว้สำหรับยัดเนื้อหมูสับ
2. หมักหมูสับด้วยเครื่องเทศ ได้แก่ กระเทียม พริกไทย และเมล็ดผักชีบด ใส่แครอตหั่น แป้งสาลี และแป้งข้าวโพด แล้วนวดให้เข้ากัน
3. นำเนื้อหมูสับที่หมักยัดเข้าไปในกะหล่ำปลี ใช้ช้อนกดให้แน่น (ถ้าไม่แน่นตอนต้มเนื้อหมูจะแตกกระจาย)
4. ต้มน้ำซุปแบบง่าย ๆ โดยใส่หอมหัวใหญ่ แครอต กะหล่ำปลี (ที่คว้านออกมา) พริกไทย เมล็ดผักชีบด ซีอิ๊วขาว และซุปก้อน เมื่อน้ำซุปเดือดใส่กะหล่ำปลียัดไส้ลงต้มจนหมูสุกทั่ว ตักขึ้นมาพร้อมเสิร์ฟ









เคล็ดลับ

เลือกใช้หัวกะหล่ำปลีขนาดเล็ก เนื้อแน่น เปลือกไม่หลวม
ตอนอัดเนื้อหมูลงกะหล่ำปลี ให้ใช้ช้อนกดเนื้อหมูลงให้แน่น หากเนื้อไม่แน่นตอนต้มเนื้อหมูจะแตกและเละได้
ใช้ไฟกลางในการต้ม อย่าต้มนานจนเกินไปเพราะกะหล่ำปลีจะเละได้
ตอนใส่แป้งสาลีกับแป้งข้าวโพด ให้ค่อย ๆ ใส่ทีละช้อนแล้วผสมจนเนื้อหมูเหนียวจับตัวกันเป็นอันใช้ได้
สามารถใส่ผักและเนื้อสัตว์อื่น ๆ เพิ่มเติมตามความชอบ

ขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก :cooking.kapook ,  คุณ Guyama

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

น้ำเซเลอรี่บีทรูต สูตรน้ำเซเลอรี่ เครื่องดื่มตามกระแสกลิ่นหอมมีประโยชน์

    สูตรน้ำเซเลอรี่ เครื่องดื่มเพื่อสุขภาพ หลากสไตล์ มีประโยชน์จากไฟเบอร์และวิตามิน กินทั้งกากหรือแยกกากก็ได้ ใครไม่ลองทำมีเอาต์แน่นอน...