วันเสาร์ที่ 11 มกราคม พ.ศ. 2563

พะแนงอกไก่ นมอัลมอนด์ เมนูอาหารสูตรผอม กินคลีนลีนพุง อร่อยครบท้องยุบ


         อาหารคลีนกับเมนูอาหารไทย ใครสายแกงกะทิต้องทำค่ะ เพราะเราจะทำแกงแบบไม่ใช้กะทิที่มีไขมันอิ่มตัวสูง เปลี่ยนวัตถุดิบที่ใช้นิดเดียวชีวิตเปลี่ยนค่ะ อยากรู้ว่าทำยังไงตามมาดูกันเลย


ส่วนผสม พะแนงอกไก่ นมอัลมอนด์ (สำหรับ 2 ที่)
- อกไก่ 200 กรัม
- นมอัลมอนด์ 350 มิลลิลิตร
- น้ำพริกแกงพะแนง 30 กรัม
- มะเขือพวง 50 กรัม
- ใบมะกรูด 10 กรัม
- พริกชี้ฟ้าแดง 10 กรัม
- ใบโหระพา 10 กรัม

เครื่องปรุงรส
- น้ำปลา 1 ช้อนโต๊ะ
- หญ้าหวาน 1/2 ช้อนชา

วิธีทำพะแนงอกไก่ นมอัลมอนด์
1. ผัดน้ำพริกแกงกับนมอัลมอนด์นิดหน่อยให้พอหอม จากนั้นใส่อกไก่ลงไปผัดให้พอสุก
2. ใส่นมอัลมอนด์ที่เหลือทั้งหมดลงไป ใส่เครื่องปรุงรส ชิมรสตามชอบ
3. ใส่มะเขือพวง ใบมะกรูด พริกชี้ฟ้าแดง และใบโหระพา คนผสมพอเข้ากัน 
4. ส่วนผสมทุกอย่างสุกได้ที่ ตักใส่ชามพร้อมเสิร์ฟ


ขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก : cooking.kapook

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

น้ำเซเลอรี่บีทรูต สูตรน้ำเซเลอรี่ เครื่องดื่มตามกระแสกลิ่นหอมมีประโยชน์

    สูตรน้ำเซเลอรี่ เครื่องดื่มเพื่อสุขภาพ หลากสไตล์ มีประโยชน์จากไฟเบอร์และวิตามิน กินทั้งกากหรือแยกกากก็ได้ ใครไม่ลองทำมีเอาต์แน่นอน...