อาหารคลีนกับเมนูอาหารไทย ใครสายแกงกะทิต้องทำค่ะ เพราะเราจะทำแกงแบบไม่ใช้กะทิที่มีไขมันอิ่มตัวสูง เปลี่ยนวัตถุดิบที่ใช้นิดเดียวชีวิตเปลี่ยนค่ะ อยากรู้ว่าทำยังไงตามมาดูกันเลย
ส่วนผสม พะแนงอกไก่ นมอัลมอนด์ (สำหรับ 2 ที่)
- อกไก่ 200 กรัม
- นมอัลมอนด์ 350 มิลลิลิตร
- น้ำพริกแกงพะแนง 30 กรัม
- มะเขือพวง 50 กรัม
- ใบมะกรูด 10 กรัม
- พริกชี้ฟ้าแดง 10 กรัม
- ใบโหระพา 10 กรัม
เครื่องปรุงรส
- น้ำปลา 1 ช้อนโต๊ะ
- หญ้าหวาน 1/2 ช้อนชา
วิธีทำพะแนงอกไก่ นมอัลมอนด์
1. ผัดน้ำพริกแกงกับนมอัลมอนด์นิดหน่อยให้พอหอม จากนั้นใส่อกไก่ลงไปผัดให้พอสุก
2. ใส่นมอัลมอนด์ที่เหลือทั้งหมดลงไป ใส่เครื่องปรุงรส ชิมรสตามชอบ
3. ใส่มะเขือพวง ใบมะกรูด พริกชี้ฟ้าแดง และใบโหระพา คนผสมพอเข้ากัน
4. ส่วนผสมทุกอย่างสุกได้ที่ ตักใส่ชามพร้อมเสิร์ฟ
ขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก : cooking.kapook
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น