วันเสาร์ที่ 4 มกราคม พ.ศ. 2563

ไข่ยัดไส้แบบคลีน เมนูห่อไข่ ไข่ห่อ เมนูไข่หนานุ่มรสละมุนเอาใจคนชอบกินไข่


      ใครกำลังมองหาเมนูไข่ยัดไส้ไร้เนื้อสัตว์นี่เลย อยากให้ลองทำเมนูไข่ยัดไส้คลีน สูตรนี้จับอกไก่ผัดกับผัก ปรุงรสด้วยซีอิ๊วขาว ห่อแผ่นไข่หอมอร่อย


ส่วนผสม ไข่ยัดไส้แบบคลีน
• น้ำมันมะกอก 1 ช้อนชา
• กระเทียมสับ 1 ช้อนชา
• หอมใหญ่หั่นเต๋า 1/2 หัว
• อกไก่บด 100 กรัม
• มะเขือเทศท้อ 2 ลูก
• ข้าวโพดเม็ด
• ผักตามชอบ
• ซีอิ๊วขาว 1 ช้อนชา
• น้ำผึ้ง 1 ช้อนชา
• พริกไทย 1/2 ช้อนชา
• น้ำมะนาว 1 ซีก
• ต้นหอม 2-3 ต้น
• ไข่ไก่ 3 ฟอง
• ข้าวกล้องหุง

วิธีทำไข่ยัดไส้แบบคลีน
1. ตั้งกระทะพอร้อน ใส่น้ำมันมะกอก กระเทียม และหอมใหญ่ลงผัดจนหอม
2. ใส่เนื้อไก่ลงผัดเกือบสุก ตามด้วยมะเขือเทศท้อ ข้าวโพดเม็ด และผักตามชอบ
3. ปรุงรสด้วยซีอิ๊วขาว น้ำผึ้ง พริกไทย และน้ำมะนาว โรยต้นหอมลงไปผัดให้เข้ากัน ตักพักไว้
4. นำไข่ไก่ตอกใส่ชาม ใส่พริกไทยและซีอิ๊วขาว ตีพอเข้ากัน
5. ตั้งกระทะพอร้อน ทาด้วยน้ำมันมะกอกบาง ๆ เทไข่ไก่ใส่ลงไป เอียงกระทะจนไข่เป็นแผ่น นำไส้ที่ผัดใส่ลงไปแล้วห่อ จัดเสิร์ฟพร้อมข้าวกล้องร้อน ๆ

ขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก : cooking.kapook, เฟซบุ๊ก Eat for Health by JJ 

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

น้ำเซเลอรี่บีทรูต สูตรน้ำเซเลอรี่ เครื่องดื่มตามกระแสกลิ่นหอมมีประโยชน์

    สูตรน้ำเซเลอรี่ เครื่องดื่มเพื่อสุขภาพ หลากสไตล์ มีประโยชน์จากไฟเบอร์และวิตามิน กินทั้งกากหรือแยกกากก็ได้ ใครไม่ลองทำมีเอาต์แน่นอน...