เย็นนี้จัดปาร์ตี้อยากให้ลองทำเกี๊ยวซ่าหมูสักถาดเลี้ยงกันเนอะ สูตรนี้ใช้แป้งเกี๊ยวซ่าสำเร็จรูป มาพร้อมวิธีทำไส้เกี๊ยวซ่าและน้ำจิ้มเกี๊ยวซ่า
ส่วนผสม เกี๊ยวซ่าหมู
- ไส้เกี๊ยวซ่า
- แผ่นแป้งเกี๊ยวซ่า
- น้ำจิ้มเกี๊ยวซ่า
ส่วนผสม ไส้เกี๊ยวซ่า
- หมูบด
- กระเทียมสับ
- หอมใหญ่สับ
- กะหล่ำปลีหั่นหยาบ
- ต้นหอมซอย
- ขิงบด
- แป้งมัน
- น้ำมันงา
- น้ำตาลทราย
- ซอสปรุงรส
ส่วนผสม น้ำจิ้มเกี๊ยวซ่า
- ซอสเปรี้ยว
- โชยุ
วิธีทำไส้เกี๊ยวซ่าถาด
1. นำส่วนผสมของไส้เกี๊ยวซ่าทั้งหมดใส่ลงไปในถ้วย คลุกเคล้าให้เป็นเนื้อเดียวกัน ชิมรสตามชอบแล้วพักทิ้งไว้
2. นำแผ่นแป้งเกี๊ยวซ่าวางบนฝ่ามือ ตักไส้เกี๊ยวซ่าวางลงตรงกลาง นำน้ำเปล่ามาแตะตรงขอบแผ่นแป้งก่อนจะจับจีบตามถนัด
3. จัดเรียงลงบนกระทะให้เป็นวงกลม ใส่น้ำลงไปให้ท่วมเกี๊ยวซ่าครึ่งหนึ่ง ตามด้วยน้ำมันพืชเล็กน้อย เปิดไฟกลาง รอจนน้ำแห้งเป็นอันว่าเสร็จเรียบร้อย
ขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก : cooking.kapook
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น