เมนูแซ่บ ๆ เพื่อสุขภาพกับเมนูยำแซลมอนต้นอ่อนทานตะวัน สูตรนี้ จับปลาสดเคล้ากับน้ำยำหอมสมุนไพรรสแซ่บ ราดบนต้นอ่อนทานตะวัน
ส่วนผสม ยำแซลมอนต้นอ่อนทานตะวัน
- แซลมอนดิบ
- พริกขี้หนูซอย
- กระเทียมหั่น
- น้ำปลา
- ผงปรุงรสเล็กน้อย
- น้ำตาลทราย
- มะนาว 1 ลูก
- ต้นหอมซอย
- หอมแดงซอย
- ตะไคร้ซอย
- ใบมะกรูดซอย
- ใบสะระแหน่
- ต้นอ่อนทานตะวัน
วิธีทำยำแซลมอนต้นอ่อนทานตะวัน
1. ใส่พริกขี้หนูกับกระเทียมลงไปเคล้าให้เข้ากัน ปรุงรสด้วยน้ำปลา ผงปรุงรส และน้ำตาลทราย บีบมะนาวลงไป คลุกเคล้าให้เข้ากัน
2. ใส่ต้นหอม หอมแดง ตะไคร้ ใบมะกรูด และใบสะระแหน่ลงไป คลุกเคล้าให้เข้ากัน
3. ใส่แซลมอนลงไปคลุกเคล้าให้ทั่ว เทใส่บนต้นอ่อนทานตะวันที่เตรียมไว้ แต่งหน้าด้วยใบสะระแหน่
ขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก : cooking.kapook
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น