วันเสาร์ที่ 17 สิงหาคม พ.ศ. 2562

เกี๊ยวน้ำไส้เห็ดหอม เมนูมังสวิรัติไร้เนื้อสัตว์น้ำซุปผักหอม ๆ


   สายมังสวิรัติหรือสายคลีนต้องลองทำเกี๊ยวน้ำสูตรนี้เลยค่ะ จับเกี๊ยวห่อไส้เห็ดหอมผัด เอาไปต้มกับน้ำซุปใส่ขิงกับหอมใหญ่ และกะหล่ำปลี


ส่วนผสม เกี๊ยวน้ำมังสวิรัติ
- น้ำมันงา 1 ช้อนชา
- กระเทียมสับละเอียด 1 ช้อนชา
- ขิงสดสับ 1 ช้อนชา
- เห็ดหอมหั่นหรือสับ 150 กรัม
- ซอสถั่วเหลือง 1/2 ช้อนโต๊ะ
- ต้นหอมซอย 1 ช้อนโต๊ะ
- น้ำเปล่า
- แผ่นเกี๊ยวสำหรับห่อ

ส่วนผสม น้ำซุป
- น้ำมันงา 2 ช้อนชา
- กระเทียมสับละเอียด 1 ช้อนชา
- ขิงสดขูด 1 ช้อนชา
- หอมหัวใหญ่สับ 2 ช้อนโต๊ะ
- น้ำซุปผัก 3 ถ้วยตวง
- ซีอิ๊วขาว 1 ช้อนโต๊ะ
- เกลือป่น 1/2 ช้อนโต๊ะ
- กะหล่ำปลีหั่นชิ้น 50 กรัม
- เห็ดหอมหั่นชิ้นบาง 30 กรัม
- ต้นหอมซอย 1 ช้อนชา

วิธีทำเกี๊ยวน้ำมังสวิรัติ
1. ตั้งกระทะใส่น้ำมันงาพอร้อน ใส่กระเทียมกับขิงลงผัดให้หอม
2. ใส่เห็ดหอมผัดพอสุก ปรุงรสด้วยซอสถั่วเหลือง ใส่ต้นหอมผัดให้เข้ากัน ตักส่วนผสมพักไว้ให้เย็น
3. ตักไส้ที่ผัดไว้ใส่ลงบนแผ่นเกี๊ยว ทาด้วยน้ำเปล่า ห่อให้สนิท
4. เตรียมน้ำซุป โดยตั้งกระทะ ใส่น้ำมันงาพอร้อน ใส่กระเทียมกับขิงลงผัดพอหอม ใส่หอมหัวใหญ่ลงผัดสักครู่
5. เติมน้ำซุปผัก พอเดือดเบาไฟ ใส่เกี๊ยวที่ห่อไว้ เคี่ยวประมาณ 5 นาที ปรุงรสด้วยซีอิ๊วขาว เกลือป่น ใส่กะหล่ำปลี เห็ดหอม พอสุกตักใส่ชาม โรยต้นหอม จัดเสิร์ฟ

ขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก : cooking.kapook

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

น้ำเซเลอรี่บีทรูต สูตรน้ำเซเลอรี่ เครื่องดื่มตามกระแสกลิ่นหอมมีประโยชน์

    สูตรน้ำเซเลอรี่ เครื่องดื่มเพื่อสุขภาพ หลากสไตล์ มีประโยชน์จากไฟเบอร์และวิตามิน กินทั้งกากหรือแยกกากก็ได้ ใครไม่ลองทำมีเอาต์แน่นอน...