วันพุธที่ 24 กรกฎาคม พ.ศ. 2562

แกงส้มผักรวมกุ้งสดไมโครเวฟ เปรี้ยวแซ่บกลมกล่อม



     เอาใจเด็กหอกับเมนูแกงส้มผักรวม สูตรไมโครเวฟ ใส่ผักตามชอบกับกุ้งสด ปรุงรสเปรี้ยวหวานและเผ็ดตามชอบ เอาเข้าไมโครเวฟจนสุกทุกอย่าง แปลงร่างเป็นแกงส้มผักรวมปลาก็อร่อยไปอีกแบบนะคะ


ส่วนผสม แกงส้มผักรวม
- น้ำ 1 ถ้วย
- น้ำพริกแกงส้มอย่างดี 1 ช้อนโต๊ะ
- น้ำปลา 1 ช้อนโต๊ะ
- น้ำตาลปี๊บ 1 ช้อนชา
- น้ำมะขามเปียก 2 ช้อนโต๊ะ
- น้ำมะนาว 1 ช้อนชา
- กุ้งสด ปอกเปลือกผ่าหลัง 100 กรัม
- ถั่วฝักยาว และผักกาดขาว หรือผักตามชอบ

วิธีทำแกงส้มผักรวม
1. ใส่น้ำลงในถ้วย นำเข้าเตาไมโครเวฟ ใช้ไฟแรงอุ่นจนน้ำเดือด หรือประมาณ 2 นาที ยกออกจากเตา
2. ใส่น้ำพริกแกงส้มลงในถ้วยคนผสมจนละลาย ตามด้วยน้ำปลา น้ำตาลปี๊บ น้ำมะขามเปียก และน้ำมะนาว คนให้ส่วนผสมทั้งหมดละลายเข้ากันดี นำเข้าเตาไมโครเวฟ ใช้ไฟแรงอุ่นจนน้ำเดือด หรือประมาณ 2 นาที ยกออกจากเตา
3. ใส่กุ้งลงในถ้วย คนผสมให้กุ้งถูกความร้อนจนเริ่มสุก นำเข้าเตาไมโครเวฟ ใช้ไฟแรงอุ่นจนน้ำเดือด หรือประมาณ 2 นาที ยกออกจากเตา
4. ใส่ถั่วฝักยาว และผักกาดขาว คนผสมให้ผักถูกความร้อนจนเริ่มสุก นำเข้าเตาไมโครเวฟ ใช้ไฟปานกลางนานประมาณ 2 นาที จนผักสุกนุ่ม ยกออกจากเตา ตักใส่ชาม

ขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก : cooking.kapook

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

น้ำเซเลอรี่บีทรูต สูตรน้ำเซเลอรี่ เครื่องดื่มตามกระแสกลิ่นหอมมีประโยชน์

    สูตรน้ำเซเลอรี่ เครื่องดื่มเพื่อสุขภาพ หลากสไตล์ มีประโยชน์จากไฟเบอร์และวิตามิน กินทั้งกากหรือแยกกากก็ได้ ใครไม่ลองทำมีเอาต์แน่นอน...