วันพุธที่ 29 พฤษภาคม พ.ศ. 2562

เส้นบุกผัดกิมจิกุ้งสด เมนูเส้นบุก แคลอรีน้อยอิ่มนานได้ประโยชน์



  เส้นไหนไม่อ้วน ? นี่ไงก็เส้นบุกไงล่ะ ชวนทำเมนูจากเส้นบุก จานเด็ดสำหรับคนอยากผอม แคลอรีต่ำแต่อิ่มท้อง มีกากใยสูง กินได้น้ำหนักไม่พุ่ง กิมจิของเหลือๆ จับมาทำเมนูเส้นบุกผัดกิมจิกุ้งสด สีสวยทำง่าย ใส่กุ้งสดหรืออกไก่ก็ได้ รสชาติเป็นอย่างไรมาพิสูจน์กัน


ส่วนผสม เส้นบุกผัดกิมจิกุ้งสด
• เส้นบุก 200 กรัม
• กิมจิ 200 กรัม
• กุ้งสด (อกไก่หรือเนื้อสัตว์ตามชอบ) 3-4 ตัว
• ซอสปรุงรส 1 ช้อนโต๊ะ
• น้ำตาลทราย 1 ช้อนชา
• น้ำมันมะกอก (สำหรับผัด)

วิธีทำเส้นบุกผัดกิมจิกุ้งสด
1. ล้างเส้นบุกในน้ำสะอาด 2-3 ครั้ง พักขึ้นสะเด็ดน้ำ เตรียมไว้
2. ใส่น้ำมันมะกอกลงในกระทะ พอร้อนใส่กุ้งสดลงไปผัดจนสุก
3. ใส่กิมจิลงไปผัด ปรุงรสเพิ่มเติมด้วยซอสปรุงรสและน้ำตาลทราย ผัดให้เข้ากัน ชิมรส
4. ใส่เส้นบุกลงไปผัดเคล้าให้เข้ากัน ตักใส่จาน พร้อมเสิร์ฟ   

ขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก :cooking.kapook

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

น้ำเซเลอรี่บีทรูต สูตรน้ำเซเลอรี่ เครื่องดื่มตามกระแสกลิ่นหอมมีประโยชน์

    สูตรน้ำเซเลอรี่ เครื่องดื่มเพื่อสุขภาพ หลากสไตล์ มีประโยชน์จากไฟเบอร์และวิตามิน กินทั้งกากหรือแยกกากก็ได้ ใครไม่ลองทำมีเอาต์แน่นอน...