เมนูแกงจืดฟักทองหมูสับ สูตรนี้จับหมูสับหมักกับเครื่องปรุง ใส่ฟักทองลงไปด้วยแล้วปั้นก้อนกลม เอาไปต้มกับน้ำซุปจนสุก ใส่กุ้งสดลงไปด้วย เพิ่มสีสันด้วยบรอกโคลี แครอต ต้นหอม และผักชี
ส่วนผสม แกงจืดฟักทองหมูสับ
- หมูสับ 1/2 ถ้วยตวง
- กุ้งสดปอกเปลือกผ่าหลัง 3 ตัว
- ซีอิ๊วขาวสำหรับผสมหมู 1/2 ช้อนโต๊ะ
- ฟักทองหั่นสี่เหลี่ยม 1+1/2 ช้อนโต๊ะ
- บรอกโคลีตัดเป็นช่อเล็กลวกสุก 8-10 ช่อ
- แครอตหั่นชิ้นสี่เหลี่ยมลูกเต๋า 1 ช้อนโต๊ะ
- น้ำซุป 1+1/2 ถ้วยตวง
- ซีอิ๊วขาว 1 ช้อนโต๊ะ
- พริกไทยป่น ผักชี และต้นหอมหั่นท่อน
วิธีทำแกงจืดฟักทองหมูสับ
1. ผสมหมูสับกับพริกไทยป่น และซีอิ๊วขาว เข้าด้วยกัน นวดให้เหนียว ใส่ฟักทอง ผสมให้เข้ากัน ปั้นเป็นก้อนเล็ก ๆ ขนาด 1 เซนติเมตร
2. ตั้งน้ำซุปพอเดือด ใส่หมูที่เตรียมไว้ ใส่กุ้ง ปรุงรสด้วยซีอิ๊วขาว พอสุกใส่บรอกโคลี แครอต ต้นหอม และผักชี ยกลงตักใส่ถ้วย โรยพริกไทยป่น จัดเสิร์ฟ
ขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก : cooking.kapook
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น