วันพฤหัสบดีที่ 21 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2562
พล่าปลาทู เมนูปลาทู เนรมิตเมนูปลาอร่อยแบบไทย ๆ
สายปลามาทางนี้ ชวนมาส่องเมนูอร่อย ๆ จากปลาทู พล่าปลาทู อาหารแคลลอรี่ต่ำ ดีต่อสุขภาพ มื้อเย็นใครต้องการลดน้ำหนักมาทางนี้เลย สูตรนี้มีแต่เนื้อปลาทูล้วน ๆ เอามาเคล้ากับเครื่องพล่า หอมกลิ่นเครื่องสมุนไพร แต่งด้วยใบสะระแหน่ พร้อมเสิร์ฟ
ส่วนผสม พล่าปลาทู
• ปลาทูนึ่ง 1 ตัว (ขนาด 250 กรัม)
• กระเทียม 10 กลีบ
• พริกขี้หนู 10 เม็ด (ใครชอบจี๊ด ๆ ใส่เพิ่มได้ค่ะ)
• รากผักชี สับละเอียด 1 ช้อนโต๊ะ
• น้ำมะนาว 2 ช้อนโต๊ะ
• น้ำตาลทราย 1 ช้อนโต๊ะ
• น้ำปลา 1 ช้อนโต๊ะ
• ตะไคร้ซอย 2 ช้อนโต๊ะ
• หอมแดงซอย 1/2 ถ้วย
• ผักชีสับหยาบ 1/3 ถ้วย
• ผักกาดหอมและใบสะระแหน่ สำหรับจัดจาน
วิธีทำพล่าปลาทู
1. นำปลาทูนึ่งไปย่างจนสุกแล้วแกะเอาแต่เนื้อ เตรียมไว้
2. โขลกกระเทียม พริกขี้หนู และรากผักชีเข้าด้วยกันให้ละเอียด
3. ปรุงรสด้วยน้ำปลา น้ำตาลทราย และน้ำมะนาว คนให้ละลาย จากนั้นใส่เครื่องที่โขลกไว้ลงไปแล้วผสมให้เข้ากันดี จากนั้นใส่เนื้อปลาทู หอมแดงซอย ผักชี และตะไคร้ ลงไปคลุกเคล้าให้เข้ากัน (ใครอยากได้รสไหนชิมรสตามใจชอบ)
4. จัดใส่จาน โดยรองจานด้วยใบผักกาดหอม ตักพล่าปลาทูวางด้านบน แต่งด้วยใบสะระแหน่ เสิร์ฟได้ทันที
ขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก : cooking.kapook
สมัครสมาชิก:
ส่งความคิดเห็น (Atom)
น้ำเซเลอรี่บีทรูต สูตรน้ำเซเลอรี่ เครื่องดื่มตามกระแสกลิ่นหอมมีประโยชน์
สูตรน้ำเซเลอรี่ เครื่องดื่มเพื่อสุขภาพ หลากสไตล์ มีประโยชน์จากไฟเบอร์และวิตามิน กินทั้งกากหรือแยกกากก็ได้ ใครไม่ลองทำมีเอาต์แน่นอน...
-
เลิกแขม่วพุงได้แล้ว พบกับ เมนูอาหารคลีน สเต๊กอกไก่ Texas BBQ สูตรอาหารคลีนหน้าตาดี๊ดี พ่วงประโยชน์ต่อสุขภาพ จะทำกินเองหรือทำขาย...
-
ไข่ต้มเหยาะซอสกินแทบทุกวันจนเริ่มเบื่อ ถ้าอย่างนั้นลองมาทำยำไข่ต้ม กับรสชาติน้ำยำสุดแซ่บ ราดไปบนไข่ต้มกินเพลิน ๆ คู่กับข้าวกล้...
-
มื้อเย็นกินอะไรดี ? ชวนมาทำสูตรอาหารเย็นแคลอรีต่ำ ไม่เกิน 250 Kcal เหมาะสำหรับคนลดน้ำหนัก เด็ดตำลึงรอเลยจะได้เอามาทำ เมนูแกงจืดตำลึงหม...
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น