ซัลซ่ามะเขือเทศอะโวคาโด เมนูอาหารคลีน สูตรอาหารคลีนหน้าตาดี๊ดี พ่วงประโยชน์ต่อสุขภาพ จะทำกินเองหรือทำขายก็ได้ แหม... คนมันจะผอมช่วยไม่ได้ ซัลซ่าเป็นเมนูสลัดที่ทำง่าย กินง่าย ผักที่เป็นเบสจะมีมะเขือเทศ ผักชี และหอมแขก ส่วนที่เหลือเลือกปรับได้ตามสะดวก
ส่วนผสม ซัลซ่ามะเขือเทศอะโวคาโด
• มะเขือเทศ (เอาเม็ดออกก่อนนะคะ)
• พริกหวานสีเหลือง
• แตงกวา
• อะโวคาโด หั่นเต๋า
• ดอกเกลือ
• น้ำมันมะกอก Extra Virgin
• มะนาว
วิธีทำซัลซ่ามะเขือเทศอะโวคาโด
1.หั่นใช้มะเขือเทศ (เอาเม็ดออกก่อน ) พริกหวานสีเหลือง แตงกวา และอะโวคาโด ทุกอย่างหั่นเต๋า เตรียมไว้
2.นำชามใบใหญ่ ใส่มะเขือเทศ พริกหวานสีเหลือง แตงกวา และอะโวคาโด ลงไป ปรุงรสด้วยดอกเกลือ น้ำมันมะกอก Extra Virgin และมะนาว คุกเคล้าให้เข้ากัน
3. ชิมรสชาติตามชอบ จัดใส่จาน พร้อมเสิร์ฟ
ขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก : cooking.kapook
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น