วันศุกร์ที่ 1 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2562

ซัลซ่ามะเขือเทศอะโวคาโด สูตรอาหารคลีนหน้าตาดี๊ดี



   ซัลซ่ามะเขือเทศอะโวคาโด เมนูอาหารคลีน สูตรอาหารคลีนหน้าตาดี๊ดี พ่วงประโยชน์ต่อสุขภาพ จะทำกินเองหรือทำขายก็ได้ แหม... คนมันจะผอมช่วยไม่ได้ ซัลซ่าเป็นเมนูสลัดที่ทำง่าย กินง่าย ผักที่เป็นเบสจะมีมะเขือเทศ ผักชี และหอมแขก ส่วนที่เหลือเลือกปรับได้ตามสะดวก


ส่วนผสม ซัลซ่ามะเขือเทศอะโวคาโด
• มะเขือเทศ (เอาเม็ดออกก่อนนะคะ)
• พริกหวานสีเหลือง
• แตงกวา
• อะโวคาโด หั่นเต๋า
• ดอกเกลือ
• น้ำมันมะกอก Extra Virgin
• มะนาว

วิธีทำซัลซ่ามะเขือเทศอะโวคาโด
1.หั่นใช้มะเขือเทศ (เอาเม็ดออกก่อน ) พริกหวานสีเหลือง แตงกวา และอะโวคาโด ทุกอย่างหั่นเต๋า เตรียมไว้
2.นำชามใบใหญ่ ใส่มะเขือเทศ พริกหวานสีเหลือง แตงกวา และอะโวคาโด ลงไป ปรุงรสด้วยดอกเกลือ น้ำมันมะกอก Extra Virgin และมะนาว คุกเคล้าให้เข้ากัน
3. ชิมรสชาติตามชอบ จัดใส่จาน พร้อมเสิร์ฟ 

ขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก : cooking.kapook

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

น้ำเซเลอรี่บีทรูต สูตรน้ำเซเลอรี่ เครื่องดื่มตามกระแสกลิ่นหอมมีประโยชน์

    สูตรน้ำเซเลอรี่ เครื่องดื่มเพื่อสุขภาพ หลากสไตล์ มีประโยชน์จากไฟเบอร์และวิตามิน กินทั้งกากหรือแยกกากก็ได้ ใครไม่ลองทำมีเอาต์แน่นอน...