วันพุธที่ 13 มีนาคม พ.ศ. 2562

สลัดโรลปูอัด อาหารลดน้ำหนักสุดเก๋ ผักแน่นอร่อยเบา ๆ

สลัดโรลปูอัด


      จากที่เคยทำเมนูสลัดผักหน้าตาธรรมดา ไม่ค่อยกระตุ้นความอยากอาหารเท่าไร คราวนี้ลองจับผักไปห่อเป็นเมนูสลัดโรล แบบเก๋ ๆ กันดีไหม สูตรนี้จับแป้งเปาะเปี๊ยะญวนห่อผักและปูอัด ใครจะทำเป็นสลัดโรลทูน่าหรือสลัดโรลสาหร่ายก็เข้าท่านะคะ 


ส่วนผสม สลัดโรลปูอัด
• แผ่นแป้งเปาะเปี๊ยะญวน 
• ผักสลัดต่าง ๆ ตามชอบ
• แครอท (หั่นเป็นเส้นยาว)
• แตงกวา (หั่นเป็นเส้นยาว) 
• ปูอัด 


วิธีทำสลัดโรลปูอัด
1. หั่นครึ่งแป้งเปาะเปี๊ยะญวนแล้วนำมาจุ่มน้ำพอนุ่ม วางแป้งไว้ในจานใหญ่ หรือเขียงแบน 
2. วางผัดสลัดลงไป ตามด้วยแครอท แตงกวาหั่นยาว และปูอัด 
3. ม้วนจนสุดแป้ง หั่นครึ่ง จัดใส่จาน เสิร์ฟพร้อมน้ำจิ้มสลัดโรล

ขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก : cooking.kapook 

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

น้ำเซเลอรี่บีทรูต สูตรน้ำเซเลอรี่ เครื่องดื่มตามกระแสกลิ่นหอมมีประโยชน์

    สูตรน้ำเซเลอรี่ เครื่องดื่มเพื่อสุขภาพ หลากสไตล์ มีประโยชน์จากไฟเบอร์และวิตามิน กินทั้งกากหรือแยกกากก็ได้ ใครไม่ลองทำมีเอาต์แน่นอน...